Top 3 các phương pháp làm Marketing Online hiệu quả nhất

No Comments

Top 3 các phương pháp làm Marketing Online hiệu quả nhất

Trong thời đại hiện nay, Marketing Online đã không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Vậy câu hỏi đặt ra rằng bạn đã phát triển Marketing Online cho doanh nghiệp của bạn hiệu quả chưa? Bạn nhận định môi trường mình đang tham gia sẽ như thế nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông, việc có thêm một lựa chọn cho tiếp thị mà vẫn đảm bảo hiệu quả truyền thông là một vấn đề khá nan giải. Sau đây hãy cùng Nhanhweb tìm hiểu 3 phương pháp Marketing Online hiệu quả.

1. Quảng bá thông qua công cụ tìm kiếm. (SEO and SEM – Search Adwords)

Top 3 các phương pháp làm Marketing Online hiệu quả nhất 1

Với hình thức này, khách hàng có thể tha hồ lựa chọn những món đồ mà mình yêu thích và thực hiện việc mua hàng ngay lập tức. Nếu bạn muốn sản phẩm của bạn tiếp cận nhanh nhất đến với khách hàng hoặc xuất hiện khi khách hàng đang tìm kiếm trên các công cụ thì dạng quảng cáo trả tiền theo Click chuột hoặc thuê công ty về dịch vụ SEO để đưa website lên vị trí cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm là một gợi ý khá hay.

Khi mua quảng cáo trên kết quả hiển thị công cụ tìm kiếm (như Google chẳng hạn), bạn phải trả phí cho công cụ đó, ưu điểm của nó là nội dung của bạn sẽ nằm đầu tiên trên kết quả trả về với khách hàng, và được tối ưu hóa theo từng từ khóa và đối tượng mà bạn đã cài đặt trong phần thiết lập trước đó. Tuy nhiên nhược điểm chung của hình thức quảng cáo này là tâm lý người dùng thường ưu tiên nội dung tự nhiên hơn là nội dung được quảng cáo.

Cách thứ 2, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để sản phẩm của bạn hiển thị lên đầu trang kết quả một cách tự nhiên. Ưu điểm của biện pháp này là nội dung của bạn sẽ nhận được sự tin tưởng cao từ phía khách hàng và hiệu quả không kém khi quảng cáo. Nhược điểm của biện pháp này là cần phải có một đội ngũ chuyên môn có kỹ thuật cao hoặc phải trả phí cho đối tác làm dịch vụ SEO.

2. Phương pháp quảng cáo trên mạng xã hội (Social Marketing)

Top 3 các phương pháp làm Marketing Online hiệu quả nhất 2

Mạng xã hội hiện nay đã không còn xa lạ với mọi người, đặt biệt là giới trẻ. Chúng vô cùng đa dạng, phong phú và được nhiều người tin dùng.  Facebook, Google+ Twitter, Zalo, Pinterest… hay một mạng xã hội mới nổi hiện nay là Instagram là những ví dụ điển hình. Với hình thức này, doanh nghiệp thường quảng bá dưới dạng hình ảnh hoặc chạy video quảng cáo có khả năng phát tán và thu hút bình luận cao. Tính tương tác với khách hàng chính là ưu điểm vượt bậc của hình thức này so với marketing truyền thống.

Do vậy, chúng đem lại rất nhiều sự lựa chọn và kết quả cao hơn cho nhiều người cùng một hệ thống mạng xã hội. Đồng thời, quảng cáo này có sức lan truyền và có tác dụng mạnh hơn so với nhiều hình thức quảng cáo khác. Chi phí cho hoạt động quảng cáo này cũng rất hợp lý, và phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh.

3. Phương pháp Marketing lan truyền (Viral Marketing)

Cho dù làm bất cứ việc gì, bạn cũng sẽ cần một tập thể giúp đỡ bạn. Sức mạnh của tập thể, của cộng đồng là cực kỳ lớn. Biết tận dụng cộng đồng, biết lấy sự lan truyền tin tức của họ và tạo thành trào lưu thì chiến lược marketing của bạn đã thành công rực rỡ, Điện máy xanh là một ví dụ điển hình.

Top 3 các phương pháp làm Marketing Online hiệu quả nhất 3

Có thể nói ngắn gọn như sau: Hình thức của phương pháp này là thông qua bài viết, video, một chủ đề, một đoạn diễn thuyết… thật hay, thật đáng để chú ý rồi từ đó, từ một người lan truyền thêm nhiều người và từ những người đó, lan truyền ra nhiều người nữa trên nhiều phương tiện và nhiều hệ thống mạng, tiếp cận được rất nhiều người. Có thể nói, đây là sự lan tỏa và ảnh hưởng vô cùng lớn nếu như bạn có sự đầu tư đúng hướng và đúng lúc.

Top 3 các phương pháp làm Marketing Online hiệu quả nhất 4

Trên đây là 3 phương pháp Marketing Online đơn giản, hiệu quả, chi phí hợp lý mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần phải biết. Nó giúp doanh nghiệp của bạn quảng bá thương hiệu thành công, có chỗ đứng trên thị trường kinh doanh online, thậm chí tạo được tiếng vang rất lớn.

Đừng quên một điều, nếu bạn đang cần một đối tác đáng tin cậy để hợp tác thì NhanhWEB là một lựa chọn quá tuyệt vời! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn, thiết kế website cao cấp chuẩn seo và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm ngay hôm nay!

 

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !