Tối ưu hóa ngân sách làm Marketing Online, tại sao không?

No Comments

Tối ưu hóa ngân sách làm Marketing Online, tại sao không?

Mọi thứ muốn làm được đều bắt buộc phải có một yếu tố đầu tiên đó là ngân sách. Cũng như vậy, đối với hoạt động Marketing Online, ngân sách đóng vai trò mấu chốt. Nó khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ khi nghe “cắt giảm chi phí”. Dưới đây là một số góp ý giúp bạn cắt giảm chi phí thành công.

  1. Hiểu được khách hàng muốn gì

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất của người làm marketing chính là phải hiểu được Insight của khách hàng. Vậy Insight là gì? Insight chính là nhu cầu bên trong của khách hàng, họ không bao giờ nói ra, nhưng chúng ta phải hiểu được, ít nhất là lý do cho quyết định mua hàng của họ là gì, bạn có gì có thể đáp ứng được họ. Và bạn chỉ cần làm thỏa mãn họ, tập trung vào những vấn đề này cũng đã có thể giúp tăng doanh số bán hàng rồi.

Tối ưu hóa ngân sách làm Marketing Online, tại sao không? - 1

  1. Phân bổ ngân sách phù hợp

Doanh nghiệp cần phân bổ ngân sách cho các hoạt động marketing online một cách hợp lý. Cụ thể là, 10% ngân sách nên được sử dụng trong việc tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm, về khách hàng mục tiêu và nhu cầu của họ. 50% ngân sách tiếp theo cần được đầu tư cho việc marketing đối tượng, 35% ngân sách tiếp đến sử dụng để truyền thông liên tục trong tiềm thức của khách hàng nhằm thay đổi xu hướng lựa chọn của họ một cách tự nhiên, và chỉ dành 5% còn lại để quản lý quan hệ khách hàng theo hướng chuyên nghiệp.

  1. SEO hay Adwords

So sánh về lợi thế của SEO với quảng cáo Adwords, có thể thấy mặc dù làm SEO vất vả hơn nhiều so với adwords vì đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức, trong khi Adwords chỉ cần đầu tư tiền bạc cho Google là hoàng tất, nhưng SEO vẫn là cách tìm kiếm bền vững và có xu hướng phát triển trong thời gian tới.

Tối ưu hóa ngân sách làm Marketing Online, tại sao không? - 2

Theo các chuyên gia, “Theo thống kê, 65% khách hàng sẽ chọn kết quả tự nhiên (SEO) hơn là chọn quảng cáo Adwords, đồng thời SEO cũng được đánh giá cao trong vấn đề chuyển đổi đến khách hàng hơn quảng cáo của Google”.

Như vậy có thể thấy SEO là hướng đi mang tính lâu dài hơn so với Adwords, vì vậy tùy vào mục đích ngắn hạn hay dài hạn mà bạn chọn lựa giữa 2 hình thức này.

  1. Kiểm tra độ chính xác

Tất nhiên, việc làm cuối cùng của bất cứ công việc nào củng là kiểm tra lại. Bạn sẽ không bao giờ biết được các giả định của mình đúng đến mức nào cho đến khi bạn kiểm nghiệm trên thực tế. Vì vậy, bước tiếp theo bạn nên để khách hàng trả lời bảng hỏi đơn giản về những thay đổi này và xem xem suy nghĩ của họ là gì, để quyết định có nên điều chỉnh hay không.

Tối ưu hóa ngân sách làm Marketing Online, tại sao không? - 3

Bằng cách thử thay đổi và đo lường kết quả, bạn sẽ hiểu được khách hàng thực sự quan tâm đến điều gì. Sau vài tuần, bạn lại yêu cầu họ điền vào một bảng khảo sát khác, để biết được mức độ hài lòng của khách hàng với những sự thay đổi. Nếu họ cảm thấy thoải mái, hãy thực hiện các thay đổi một cách chính thức hóa.

Qua những góp ý của chúng tôi, bạn đã sẵn sàng cùng NhanhWEB tạo ra một chiến lược Marketing Online hoàn hảo chưa? Đừng quên chúng tôi, NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời để được tư vấn, thiết kế website chuẩn SEO và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 nhé!

 

 

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !