Tìm hiểu Video Marketing – làn gió mới của Marketing Online

No Comments

Tìm hiểu Video Marketing – làn gió mới của Marketing Online

Video Marketing hiện nay ngày một phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng. Video Marketing nhanh chóng trở thành xu hướng hàng đầu của Marketing online trong năm 2017.

  • Video Marketing là gì?

Video marketing là sự kết hợp giữa video và chiến dịch truyền thông của bạn để thúc đẩy thương hiệu công ty bạn hay sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hiện nay, các công ty đang cố gắng tận dụng không chỉ đa phương tiện truyền thông nội dung ở bài viết hay hình ảnh, họ còn đưa cả Video vào nỗ lực Marketing của họ. Marketing video là một kênh có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng nhiều hơn rất nhiều so với bất kỳ kênh nào khác.

Tìm hiểu Video Marketing - làn gió mới của Marketing Online 1

  • 4 lý do khiến Video trở thành một xu hướng mạnh mẽ

  1. Một video tương đương với hàng triệu từ.

“1,8 triệu từ là tổng lượng từ cần để viết, truyền tải hết thông điệp từ một video dài 1 phút”.

– Theo Tiến sĩ James McQuivey (Florrester) –

Như vậy, vì sao chúng ta lại mất thời gian viết xong 1,8 triệu từ để chuyển tải 1 thông điệp? Liệu khách hàng của bạn có đủ kiên nhẫn để đọc đến cuối cùng? Trong khi chỉ đơn giản là 1 video ngắn bạn đã có thể truyền hàng tá thông tin đến người dùng.

  1. Video giúp não bộ tiếp nhận thông tin tốt hơn

Tìm hiểu Video Marketing - làn gió mới của Marketing Online 2

Xem một video não bộ ghi nhớ tới 70% thông tin, bởi lẽ, video có cả hình, từ ngữ và âm thanh. Video có thể giúp người xem ghi nhớ, truyền tải thông điệp hữu ích hơn hẳn so với dạng thông tin dạng chữ.

Bạn có thấy rằng các thông tin trên các sản phẩm rất khó nhớ với những tên hóa học hay những thuật ngữ chuyên môn dài loằng ngoằng mà bạn chỉ nhìn thôi không nhớ được nhưng chỉ qua các video bạn lại biết được các hợp chất có trong đó không? Các video marketing sẽ nhấn mạnh vào các thông tin bạn cần nhớ và xoáy sâu bạn vào điều đó bằng tổ hợp âm nhạc, màu sắc và các chuyển động, bạn sẽ bị thu hút và đương nhiên bạn sẽ tiếp nhận thông tin một cách hiệu quả hơn. Bạn nhớ đươc về sản phẩm, đó chính là điều mà những người làm Marketing mong muốn nhất.

 

  1. Video ở khắp nơi

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của Internet, tốc độ truyền tải cũng đã nhanh gấp bội lần, việc xem video ngày nay dễ hơn bao giờ hết. Hãy làm một phép thử nhỏ nhé, kéo trang chủ facebook của bạn, bạn sẽ bất ngờ với độ phủ sóng của video đấy. Hãy tận dụng điều này khi mà người dùng đang có thói quen, ưa chuộng xem video. Youtube là kênh chuyên dùng để đăng tải video vàt heo thống kê, trang youtube là kênh tìm kiếm đứng thứ 2 (chỉ sau google), qua đó có thể thấy được độ hot của video rồi nhé! Ngoài kênh này, video được đặt trên các trang landing page vừa để giới thiệu, vừa có thể tạo phễu để bạn có thể hoạt động trên môi trường internet hiệu quả hơn. Video có không chỉ có thể xuất hiện trên Internet, nó còn có tể chạy dưới dạng Frame Media hay các bảng quảng cáo ngoài trời

  1. Quảng cáo video chỉ có thể là tăng lợi nhuận

Tìm hiểu Video Marketing - làn gió mới của Marketing Online 3

Cải thiện lợi nhuận đạt được trên số vốn đầu tư bỏ ra là vấn đề hết sức quan trọng. Nói đi nói lại mục tiêu cuối cùng là càng lời càng tốt. Nhưng liệu chi phí bỏ ra có mang lại kết quả, có thêm nhiều khách hàng hay chưa? Và có một sự thật rằng: quảng cáo video có tác động mạnh mẽ đấy.

Nếu bạn đang bán hàng online, nên bắt đầu sử dụng video như là một công cụ để xây dựng thương hiệu và sản phẩm của mình ngay lập tức. Đừng quá để ý về việc cần phải có một nội dung tinh tế, một đội ngũ chuyên nghiệp vì bạn có thể tự mình làm được, bởi lẽ sáng tạo nội dung dễ hiểu, mạch lạc lôi cuốn nhất có thể mới là vấn đề đáng quan tâm nhất.

Bạn hãy tìm cách để bắt kịp theo xu thế hiện đại để tránh bị lọt thỏm giữa thị trường rộng lớn nhé. Đừng quên chúng tôi, NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời để được tư vấn, thiết kế website chuẩn SEO và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 nhé!

 

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !