Thực hiện Digital Marketing tưởng rất khó mà không hề khó!

No Comments

Thực hiện Digital Marketing tưởng rất khó mà không hề khó!

Thực hiện Marketing là một trong những bước quan trọng của Digital Marketing. Quá trình này không chỉ cần triển khai tổng thể mà còn phải xác định cụ thể từng phần.

  1. Nghiên cứu từ khóa

Thực hiện Digital Marketing tưởng rất khó mà không hề khó! 1

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình tìm hiểu và tạo các từ khóa phù hợp, mang tính ứng dụng cao. Vậy, làm thế nào để nghiên cứu từ khóa? Việc đầu tiên bạn phải xác định Top các công cụ nghiên cứu từ khóa, chọn Google Adwords Keyword Planner, Ubersuggest hoặc Bing Keywords Research Tool. Sau đó, cho ra các từ khóa phù hợp thông qua công thức:

  • Xuất phát từ từ khóa gốc (ngắn). Ví dụ: “Digital Marketing” (từ khóa gốc) + “dịch vụ” => “Dịch vụ Digital Marketing”
  • Những từ khóa có đuôi vừa hoặc dài: Từ khóa gốc có lượng truy xuất cao, thường bao gồm 1 – 2 từ (Ví dụ: Du học, Digital Marketing, …)
  1. Xây dựng content đột phá

 

Content là yếu tố quan trọng trong Marketing Online, content phải có tính đột phá thì người đọc mới chú ý đến bạn. Content là công cụ hỗ trợ đắc lực cho thành công của một chiến dịch Digital Marketing, vì vậy, bạn nên đầu tư một nguồn lực đáng kể vào việc xây dựng những nội dung hấp dẫn. Các loại content mang các doanh nghiệp thường thật hiện là: Infographic, bài đăng trên Blog dưới dạng cẩm nang, Whitepaper hoặc pdf, Video hoặc Animation, Meme hoặc hình ảnh hài hước…

Thực hiện Digital Marketing tưởng rất khó mà không hề khó! 2

  1. Phát triển các liên kết

Ngoài việc thiết kế web chuyên nghiệp, SEO lại tiếp tục lả vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Một xu hướng SEO phát triển trong những năm vừa qua đó là backlink. Mặc dù vậy, SEO hiệu quả không nhờ có bao nhiêu backlink, mà là backlink đó được đến từ những nguồn nào.

Những cách tạo backllink thường gặp: Content tương thích với nội dung của site (slideshare, infographics, memes, …), bài đăng của chuyên gia, đăng bài trên các trang web 2.0, sử dụng các trang quảng cáo rao vặt, liên kết outreach

  1. Social Media Marketing

Khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp sẽ được thu hẹp nếu thông tin được tiếp xúc thông qua các phương tiện Social Media. Bằng chứng là cứ mỗi 6 phút online thì lại có 1 phút người dùng sử dụng mạng xã hội, vì vậy, chỉ cần tưởng tượng thôi cũng đủ thấy khả năng tiếp cận khách hàng qua kênh Social Media lớn đến mức nào.

Thực hiện Digital Marketing tưởng rất khó mà không hề khó! 3

Để tạo được một chiến dịch Social Media Marketing thành công cần đảm bảo các yếu tố như Tối ưu hóa profile của doanh nghiệp thông qua càng nhiều kênh Social Media càng tốt, thiết lập cover photo đẹp mắt, lôi cuốn, mà còn phải thực hiện các hoạt động chia sẻ các bài viết và các hình ảnh có nội dung hấp dẫn, mang tính thách thức về mặt tư duy, những bài viết hay từ các Page có nội dung tương tự. Không những thế, để giữ fan trên các kênh Social, phải nhất quán về mặt nội dung, trả lời các comment (trong vòng 24 tiếng đối với Facebook).

  1. PPC Marketing

 

Thực hiện Digital Marketing tưởng rất khó mà không hề khó! 4

Theo một cuộc nghiên cứu, 64,6% lượt click được tạo ra từ PPC, và các chuyên gia nhận định: mức độ hiệu quả của công cụ này còn hơn hẳn cả SEO. Việc làm PPC tuy không khó nhưng đối với những người mới, nó khá phức tạp. Vậy làm thế nào để làm PPC Marketing? Đầu tiên phải chọn từ khóa: Từ khóa cần phải liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ cụ thể nào đó. Tiếp theo, không thể bỏ qua một yếu tố quan trọng, đó là thông điệp quảng cáo, thông điệp quảng cáo cần có “Call to Action” (hoạt động khuyến khích khách hàng thực hiện việc kế tiếp chẳng hạn như mua hàng). Xây dựng Landing Page với headline thu hút, đi thẳng vào vấn đề là việc bắt buộc phải làm. Đồng thời, đẩy được USP của doanh nghiệp mình lên thông qua các quyền lợi hấp dẫn dành cho khách hàng hoặc các chương trình khuyến mãi chưa từng có hay một loại sản phẩm/dịch vụ độc quyền.

Hãy đón xem những chia sẻ về Marketing Online tại NhanhWEB. Đừng quên chúng tôi, NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời để được tư vấn, thiết kế website chuẩn SEO và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 nhé!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !