Thiết kế website chuyên nghiệp: 8 ưu điểm của mã nguồn mở WordPress

No Comments

Thiết kế website chuyên nghiệp: 8 ưu điểm của mã nguồn mở WordPress

Mã nguồn WordPress rất dễ sử dụng và có khá nhiều ưu điểm nổi trội trong thiết kế website chuyên nghiệp.

Là một phần mềm được lập trình bằng ngôn ngữ PHP, mã nguồn WordPress sử dụng hệ thống quản lý dữ liệu MySQL có vai trò rất quan trọng trong việc lập trình và thiết kế website. Sau đây là 8 ưu điểm của mã nguồn WordPress:

Miễn phí hoàn toàn

WordPress do cộng đồng công nghệ thế giới phát triển, được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Mã nguồn này là tài nguyên hỗ trợ các cá nhân, tổ chức tạo ra các blog, website giới thiệu, tin tức, bán hàng được sử dụng như một thiết kế website chuyên nghiệp. Vì không có chủ sở hữu bản quyền nhất định nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng miễn phí mã nguồn này để phục vụ cho việc SEO web.

thiet-ke-webiste-chuyen-nghiep-8-uu-diem-cua-ma-mo-nguon-wordpress-1

Dễ dàng cài đặt

Hướng đến tính cộng đồng nên WordPress là mã nguồn rất dễ cài đặt và sử dụng. Bạn chỉ cần tải phần mềm từ internet về và cài đặt theo hướng dẫn với vài thao tác đơn giản là có thể sử dụng ngay lập tức.

Đa dạng mẫu giao diện

WordPress ngày nay không đơn giản là mã nguồn cho phép tạo website đơn giản mà nó còn tích hợp rất nhiều theme cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn các giao diện yêu thích. Nếu thích cầu kỳ và lôi cuốn hơn, bạn có thể mua những bản theme trả phí từ bên ngoài và cài vào website của mình. Đây là một trong những cách làm được rất nhiều nhà thiết kế website chuyên nghiệp sử dụng. Đối với những cá nhân mới bắt đầu làm web thì tốt nhất nên sử dụng theme miễn phí sẽ thuận lợi hơn.

Dễ sử dụng

So với các mã nguồn khác, WordPress là mã nguồn rất dễ sử dụng và có vô số những thông tin liên quan đến mã nguồn này được đăng tải trên internet. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, tự học và tự sửa chữa, khắc phục những lỗi sai trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, cộng đồng người dùng WordPress có mặt ở khắp mọi nơi, họ luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc và khó khăn của bạn. Nếu tự tin với tiếng Anh, bạn có thể gõ vài từ khoá trên công cụ tìm kiếm là có hàng tá câu trả lời hiện ra trước mắt.

Ít phải lập trình

WordPress ra đời dành cho các đối tượng phổ thông nên ngôn ngữ lập trình khá đơn giản và hầu như không cần phải chỉnh sửa nhiều. Bạn chỉ cần thành thạo HTML, CSS và PHP thì có thể tự tin tạo ra một website đa chức năng rồi đấy!

thiet-ke-webiste-chuyen-nghiep-8-uu-diem-cua-ma-mo-nguon-wordpress-2

Tốc độ truy cập nhanh

Không cần bàn cãi về tốc độ truy cập của WordPress, nhiều người đã dùng và cho nhận xét rằng, mã nguồn này có tốc độ truy cập khá nhanh, tuy không bằng cách website lớn nhưng là điều đáng mong ước của nhiều trang bán hàng, tin tức tầm trung hiện nay.

Thuận tiện cho SEO

Không chỉ đáp ứng các yêu cầu dễ sử dụng, dễ truy cập, WordPress còn mang đến một khả năng trên cả tuyệt vời đó chính là hỗ trợ tích cực cho SEO. Mã nguồn có khá nhiều plugin cho phép kiểm tra nội dung trùng lặp, chuẩn SEO và tuỳ chỉnh tiêu đề, hình ảnh sao phù hợp với các công cụ tìm kiếm.

Bảo mật cao

Tuy được tạo dựng cho cộng đồng sử dụng miễn phí, nhưng tính bảo mật của mã nguồn WordPress là khá cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về WordPress Plugin, công cụ bảo mật tốt nhất hiện nay như: Wordfence Security; iThemes Security để check lỗi bảo mật và virus.

Nếu muốn cài đặt thêm các plugin, bạn có thể tự mua và cài đặt để website có nhiều chức năng. Những plugin trả phí với tính năng độc đáo rất có lợi cho website của bạn.

Hiện nay, hơn ¼ website trên thế giới sử dụng mã nguồn WordPress trong thiết kế website. Con số này đã minh chứng cho chất lượng và sự tiện lợi mà nó đem lại. Để khởi đầu việc kinh doanh và tạo lập những dự án online, bạn cần thiết phải có một thiết kế website ưu Việt với giao diện lạ mắt, ấn tượng và đa chức năng. Hãy để Nhanhweb giúp bạn làm điều đó ngay hôm nay. Liên hệ 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp.

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !