Tăng cường ứng dụng Robot trong phát triển website

No Comments

Tăng cường ứng dụng Robot trong phát triển website

Website sau khi thiết kế cần được đẩy mạnh hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Để làm được điều này, website của bạn cần phải đầu tư sử dụng robot đúng mục đích.

Khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của bạn trên trang chủ Google, Bing, Yahoo nếu website được tối ưu hoá một cách tốt nhất. Robot được dùng trong thiết kế website thường phục vụ cho những mục đích sau:

Statistical Analysis – Robot phân tích, thống kê

Đây là loại robot được dùng để đếm số lượng web server, thống kê hình ảnh, các kiểu file, kích thước trang web và nhiều số liệu thực tế khác.

Maintenance – Robot duy trì siêu liên kết

Tình trạng website của bạn đã có liên kết với những link bị hỏng hoặc bị xoá sẽ gây rắc rối cho người dùng và chính website chủ. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của robot, chẳng hạn như robot MOMspider, sẽ giúp phát hiện những liên kết bị lỗi hoặc không còn tồn tại và gửi thông báo về admin website.

tang-cuong-ung-dung-robot-trong-thiet-ke-website-1

Bên cạnh đó, cấu trúc siêu liên kết cũng được duy trì cùng nội dung của một trang web. Robot sẽ hoạt động thường xuyên, nhằm đảm bảo website của bạn vẫn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Nhờ đó, mọi sự cố xảy ra đều được phát hiện và giải quyết một cách nhanh chóng.

Mirroring – Robot ánh xạ địa chỉ web

Để đảm bảo kho dữ liệu luôn an toàn và được cập nhật thường xuyên, các website cần thiết sử dụng Mirroring. Một ánh xạ (mirror) có chức năng copy toàn bộ cấu trúc cây thư mục và thường xuyên cập nhật những tệp được chỉnh sửa. Điều này rất có lợi cho người dùng, bởi họ có thể cùng truy xuất một nguồn dữ liệu, hạn chế các liên kết thất bại. Tốc độ truy cập nhanh hơn và chi phí thấp hơn so với truy cập trực tiếp vào site thực sự chứa các dữ liệu này.

Resource Discovery – Robot phát hiện tài nguyên

Đây là tính năng vượt trội của loại robot Resource Discovery. Robot thú vị này có thể tìm, phát hiện ra các tài nguyên và kiểm soát thông tin trên môi trường mạng. Chúng sẽ tiến hành tìm kiếm, thu thập tài liệu, tạo thư mục và duy trì cơ sở dữ liệu trong thời gian dài. Bên cạnh đó, chúng còn giúp phát hiện và xoá bỏ các liên kết hỏng, kết hợp nhuần nhuyễn với công cụ tìm kiếm mang lại những thông tin hữu ích cho người dùng.

Combined uses – Kết hợp các công dụng trên

Đây là một dạng robot mới tích hợp nhiều chức năng kể trên. Tuy nhiên, những robot này còn khá ít ỏi và chưa phổ biến trong thiết kế website như hiện nay.

Ứng dụng robot trong thiết kế và duy trì website là vấn đề cần thiết để thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm và gia tăng thứ hạng của website. Đặc biệt là trong xu thế hiện nay, các website ra đời ngày càng nhiều, nếu không tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên, bạn sẽ bị đánh bật khỏi đường đua trước những đối thủ lớn mạnh.

NhanhWEB sẽ giúp bạn thiết kế website như mơ ước và đứng Top trên các công cụ tìm kiếm. Gọi ngay đến Hotline 0939 019 762 hoặc 093 755 4008, nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo dựng sự nghiệp bền vững và kinh doanh hiệu quả nhất.

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !