Sự Khác Biệt Giữa Digital Marketing, Internet / Online Marketing

No Comments

Sự Khác Biệt Giữa Digital Marketing, Internet / Online Marketing

Chắc hẳn các bạn đã biết đến cái thuật ngữ Digital Marketing, Internet Marketing hay Marketing online. Đa phần chúng ta để lầm tưởng chúng là một, tuy nhiên,đó là 2 thuật ngữ khác nhau.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là việc thực thi các hoạt động quảng bá sản phẩm và dịch vụ sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính cá nhân, điện thoại thông minh, điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị chơi game để tương tác với người dùng. Digital Marketing sử dụng những công nghệ hoặc các nền tảng như websites, email, ứng dụng (cơ bản và trên di động) và các mạng xã hội. (Theo Wikipedia)

Sự Khác Biệt Giữa Digital Marketing, Internet / Online Marketing

Gồm 2 mảng là Marketing Online (Internet Marketing) và Digital Advertising. Trong đó Digital Advertising gồm:

SMS: quảng cáo thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại.

TV / Radio: quảng cáo trên các kênh truyền hình và đài phát thanh.

LCD / Banner (bảng hiệu): quảng cáo thông qua các màn hình hiển thị LCD hoặc bảng hiệu điện tử tại các nơi công cộng.

Online Marketing / Internet Marketing là gì?

Online Marketing / Internet Marketing bao gồm các kênh quảng cáo liên quan tới việc đòi hỏi phải online hay nói cách khác là có kết nối mạng internet, trong khi đó thì Digital Advertising thì lại chủ yếu là một số biện pháp quảng cáo mà trong đó bạn không cần kết nối mạng.

Sự Khác Biệt Giữa Digital Marketing, Internet / Online Marketing 2

Như vậy, có thể thấy Internet hay Online Marketing là một phần của Digital Marketing, là các phương thức tiếp thị Marketing trên internet bao gồm các phương tiện và các công cụ có thể sử dụng Internet và có thể truyền tải thông điệp giữa con người với nhau. Hình thức marketing này có thể bao gồm những cách thức sau:

SEO – SEM: quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing (SEM) và tối ưu hóa website để đạt thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của các bộ máy tìm kiếm (SEO).

Mobile Marketing: quảng cáo thông qua điện thoại di động gồm việc tối ưu hóa hiển thị web trên thiết bị di động, quảng cáo push trong các trò chơi hay các ứng dụng để thúc đẩy người dùng cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Email Marketing: quảng cáo bằng cách gửi email tới các khách hàng có trong danh sách và giới thiệu đến họ về dịch vụ hay sản phẩm và cập nhật tin tức thường xuyên đến khách hàng.

Content Marketing: là phương pháp quảng cáo bằng việc tạo ra và đăng tải những nội dung có khả năng tạo tương tác tốt với người dùng và qua đó gia tăng lượt ghé thăm trang web và tạo ra lợi nhuận.

Social Marketing: quảng cáo, Pr, truyền tải nội dung cần thiết thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram và phát triển các fanpages để tăng độ nhận biết thương hiệu.

CPM – CPC – CPA: quảng cáo thông qua các mạng lưới cung cấp dịch vụ như CPM/CPC/CPA bằng cách đăng tải các banners, posters trên các website trong hệ thống của họ

Sự khác nhau giữa online marketing và digital advertising là gì?

Sự khác biệt đến từ 3 góc độ:

Sự khác nhau giữa online marketing và digital advertising là gì?

  1. Đo lường:

  • Internet marketing có khả năng đo lường dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của các công cụ đo lường, ví dụ: Google Analytics. Bạn có thể biết chính xác được việc có bao nhiêu click đến từ những kênh nào, thời gian mà họ ở lại trên website, họ đi khỏi tại đâu và họ có thực hiện việc mua hàng hay không.
  • Digital advertising thì kém dễ dàng hơn vì nó không phụ thuộc vào website hay Internet nên việc đo lường diễn ra phức tạp hơn. Bạn không thể nào biết số người đã đọc tin nhắn và có bao nhiêu người trong đó sẽ chuyển sang bước mua hàng của bạn.
  1. Phương thức hoạt động:

  • Marketing Online thì phụ thuộc vào mạng Internet.
  • Digital advertising thì có thể không phụ thuộc vào Internet mà phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng viễn thông (sóng radio, sóng điện thoại, …).
  1. Mục đích sử dụng:

Có 2 mục đích chính khi làm quảng cáo là để tăng cường chuyển đổi (chuyển qua mua hàng, …)và để tăng nhận diện thương hiệu. Trong đó, Marketing Online thì thiên về hướng tăng khả năng chuyển đổi hơn, và ngược lại Digital Advertising thì lại hướng về việc tăng độ nhận diện thương hiệu.

Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Bạn đang cần một đối tác đáng tin cậy để hợp tác? NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn, thiết kế website chuẩn ngay hôm nay!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !