SEO là gì và tầm quan trọng của SEO trong kinh doanh

No Comments

SEO là gì và tầm quan trọng của SEO trong kinh doanh

Nhiều người thường đòi hỏi website của mình phải chuẩn SEO nhưng chưa biết cụ thể định nghĩa của SEO là gì và tầm quan trọng nó. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO để chủ động trong kinh doanh online.

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization hay còn gọi là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Đây được xem là phương pháp tối ưu hóa website, giúp trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm, nằm ở top đầu danh mục tìm kiếm khi người dùng gõ một từ khoá nào đó trên Google, Yahoo, Bing,…

Vậy SEO là gì?

Những năm gần đây, trong giới truyền thông và quảng bá rộ lên trào lưu SEO và nghiễm nhiên nó trở thành một nghề hái ra tiền khi người SEO có thể điều khiển các công cụ tìm kiếm theo ý mình.

Nói cách khác, người thực hiện tối ưu hoá công cụ tìm kiếm có thể đưa trang web của một doanh nghiệp nào đó lên vị trí cao trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm để tăng cơ hội bán hàng và cạnh tranh với đối thủ.

SEO được hiểu là một công việc độc lập nhưng cũng có phần liên quan đến quảng cáo và truyền thông. Tuy nhiên, thuật ngữ này có thể được dùng để chỉ người tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là những nhà sáng tạo, đầu tư trí óc để đưa ra những dự án tốt nhất cho website của khách hàng.

seo-la-gi-va-tam-quan-trong-cua-seo-trong-kinh-doanh-2.jpg

Những công việc thuộc về SEO?

Hiện nay, SEO trở thành một nghề phổ biến và người làm SEO xuất hiện ngày càng nhiều bởi sự tự do về thời gian, không có một khung chương trình cụ thể và phần lớn thuộc về sáng tạo.

Để đưa website của doanh nghiệp lên vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm, người làm SEO phải nắm bắt tâm lý khách hàng, hiểu được nhu cầu tìm kiếm của con người và sử dụng những hiểu biết đó để cải thiện thứ hạng website. Bởi website muốn mọi người nhìn thấy phải đáp ứng được nhu cầu của người dùng, họ cần tên sản phẩm là gì thì webisite phải có đúng sản phẩm ấy, thì khách hàng mới ghé thăm website của bạn. Nếu sản phẩm của bạn nổi bật như tên không giống với nhu cầu của khách hàng thì cơ hội được lựa chọn là rất thấp.

Google xếp hạng website như thế nào?

Là một công cụ tìm kiếm khổng lồ, Google buộc phải lập trình nên hàng trăm tiêu chí xếp hạng website để quản lý và duy trì mạng lưới tìm kiếm. Nhiều người muốn giải mã những tiêu chí của Google để thuận tiện hơn trong việc giành vị trí số 1 trước hàng ngàn đối thủ. Do đó, Google đã phải đề ra những tiêu chí về nội dung, hình ảnh, video, dung lượng website, giao diện, link từ bên ngoài và hàng trăm yếu tố khác.

seo-la-gi-va-tam-quan-trong-cua-seo-trong-kinh-doanh-1

Làm sao để website được Google chú ý?

Muốn được Google chú ý tới, website của bạn phải đáp ứng các tiêu chí mà nó đưa ra. Tuy Google có công khai các hướng dẫn SEO, nhưng nếu hàng trăm website đều áp dụng theo các hướng dẫn đó thì thứ hạng website của bạn cũng không khá hơn. Do đó, người làm SEO phải biết tìm đường đi cho mình bằng các cách khác nhau, để wesite dành vị trí tốt nhất mà không ai có thể tranh giành.

Từ đó, việc tối ưu hóa được vạch ra theo một kế hoạch dài hạn gồm nhiều bước đi và có sự phối hợp của nhiều bộ phận khác nhau. Người làm nội dung phải viết bài ngắn gọn, súc tích, đáp ứng yêu cầu về từ khoá mà khách hàng thường gõ vào ô tìm kiếm. Người làm hình ảnh phải đáp ứng tiêu chí dung lượng, nội dung ảnh, chú thích ảnh,…

Muốn có thứ hạng cao phải trả tiền?

Điều này có thể đúng nếu bạn muốn website nhanh lên top trong thời gian ngắn. Bạn sẽ trả tiền cho các trang web tài trợ để được gắn link, hiển thị một mẫu quảng cáo, một banner giới thiệu dịch vụ nhưng cách này khá đắt đỏ và hiệu quả không cao. SEO thường tập trung vào việc tác động đến danh sách kết quả tìm kiếm có hệ thống.

Doanh nghiệp có thể trả tiền để chuyên gia SEO giúp họ cải thiện thứ hạng trên bảng tìm kiếm nhưng không thể trả tiền cho Google để được đứng top mãi mãi.

Một yếu tố quan trọng trong SEO mà ai cũng cần biết đó là từ khoá và sự xuất hiện của từ khoá trong website. Hãy xác định từ khoá theo đúng nhu cầu người dùng và sử dụng nó trong các đề mục, đoạn mở đầu, hình ảnh, thân bài, kết bài, link đính kèm và các đoạn quảng cáo, các bài viết cùng chủ đề. Bởi đây là cách gần nhất giúp bạn có được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm.

Liên hệ NhanhWEB theo số hotline 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn thiết kế website chuẩn SEO, khắc phục sự cố và SEO từ khoá, gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !