Phân biệt website động và website tĩnh cho người không chuyên

No Comments

Phân biệt website động và website tĩnh cho người không chuyên

Có rất nhiều khách hàng và thậm chí là những người hoạt động trong lĩnh vực SEO vẫn mơ hồ về khái niệm website động và website tĩnh. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về 2 loại web này để chủ động hơn trong việc thiết kế và xây dựng website chuyên nghiệp.

phan-biet-website-dong-va-website-tinh-cho-nguoi-khong-chuyen-1

Website tĩnh là gì?

Website tĩnh (Static Website) là loại web đơn giản được thiết kế bằng kỹ thuật HTML (Hypertext Mark-up Language). Theo đó, website chỉ có công dụng giới thiệu thông tin đến người dùng và cho phép gửi Form trực tuyến (Online Form) để khảo sát thông qua e-mail định danh.

Tuy không có nhiều hiệu ứng nhưng website tĩnh có thể sống động và hấp dẫn hơn nhờ vào các kỹ thuật được trang bị sẵn của Java Script, Animation Gif hay Flash Macromedia.

phan-biet-website-dong-va-website-tinh-cho-nguoi-khong-chuyen-2

Website động là gì?

Website động hay còn gọi là Dynamic Website. Loại web này chuyên nghiệp hơn và hấp dẫn hơn nhờ kỹ thuật ASP (Active Server Pages) trên Windows hay PHP (PHP Hypertext Preprocessor) trên Linux.

Nhiều người thường mặc định từ “động” có nghĩa là chuyển động nhưng trong trường hợp này, từ “động” có nghĩa là “tương tác”. Website động cho phép người dùng có thể tương tác với nó. Tuy nhiên, website động cần có cơ sở dữ liệu, tích hợp nhiều thành phần khác nhau tuỳ theo mục đích của doanh nghiệp và người tạo ra nó.

phan-biet-website-dong-va-website-tinh-cho-nguoi-khong-chuyen-3

Một số thành phần quan trọng trong website động

Inner search: Đây là phần tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy một trang web con nào đó mà họ mong muốn trong trang chủ.

Member account: Ngày nay, đa số các website mà đặc biệt là website kinh doanh, buôn bán sản phẩm đều có phần khai báo tài khoản dành cho các thành viên. Người dùng sẽ được khởi tạo một Username và Password. Họ sẽ có quyền truy cập vào một không gian có lợi hơn so với những người dùng vô danh. Hơn nữa, thành phần quan trọng này còn giúp doanh nghiệp có thể thu phí sử dụng dịch vụ từ các tài khoản hoặc phân quyền quản lý nội bộ từ xa.

Shopping Cart: Đây là thành phần mô tả việc mua – bán giữa doanh nghiệp và người dùng giống như việc chọn và bỏ món hàng đã chọn vào giỏ mua hàng. Ta thường thấy thành phần này trong các website bán quần áo, mĩ phẩm, đồ gia dụng, … Mỗi mặt hàng đều được cài đặt các thông số về giá cả, chất liệu, nguồn gốc, màu sắc, hình ảnh và các mô tả để người dùng có thể đưa ra lựa chọn, đặt hàng rồi thanh toán.

Online Payment: Việc mua – bán sẽ được hiện thực hoá bằng thao tác trả tiền trực tuyến thông qua một cổng thanh toán trên website. Tiền sẽ được trao cho người bán sau khi người mua nhận được hàng.

Forum: Được hiểu là một diễn đàn trực tuyến mà ở đó, người dùng được giao lưu, chia sẻ trực tiếp với nhau trong thời gian thực thông qua các tài khoản. Thành phần này có thể được xem như một người tư vấn trực tiếp cho khách hàng, tác động vào nhận thức và thúc đẩy hành vi mua hàng của người dùng.

Trên đây là những điều bạn cần biết về website động và website tĩnh, nó giúp bạn dễ dàng đưa ra ý tưởng thiết kế website phù hợp với nhu cầu và mục đích của từng doanh nghiệp. Nếu bạn đang cần một đội ngũ đáng tin cậy để xây dựng website thì NhanhWEB là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Liên hệ 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn ngay hôm nay!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !