Phân biệt SEO mũ trắng, mũ xám và mũ đen

No Comments

Phân biệt SEO mũ trắng, mũ xám và mũ đen

Về cơ bản, SEO được chia làm 2 loại, SEO mũ trắng (sạch) và SEO mũ đen (bẩn). Tuy nhiên, ở vị trí lưng chừng của  SEO “trong sạch” và “lấm bẩn” là SEO mũ xám, dạng SEO mang lại kết quả cao nhưng cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Cụ thể 3 loại SEO này như sau:

SEO mũ trắng

phan-biet-seo-mu-trang-mu-xam-va-mu-den-1 - Copy

Đây là loại SEO áp dụng những kỹ thuật mà chuyên gia SEO khuyến khích. Chiến dịch SEO được thực hiện theo lộ trình lâu dài với sự đầu tư kỹ lưỡng về nhân lực, kiến thức và các phương tiện kỹ thuật. Kết quả cuối cùng là kết quả thực, được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và giữ được thời gian khá ổn định.

Seo mũ trắng thường hướng đến chất lượng nội dung, tối ưu hoá website chuẩn, xây dựng link baiting, liên kết nội bộ và nhiều công cụ chân chính khác để website hoặc động hiệu quả, an toàn và bền vững theo thời gian.

SEO mũ đen

phan-biet-seo-mu-trang-mu-xam-va-mu-den-2 - Copy

Đây là dạng SEO bất chấp quy luật và hình thức nhằm đạt được ý đồ của người dùng. Người SEO sẽ dùng những kỹ thuật SEO bị cấm để quảng bá website trên công cụ tìm kiếm, một trong các kỹ thuật phổ biến đó là “spamming”. Đây là cách đặt link và tạo vô số các liên kết khác nhau để người dùng “mắc bẫy”. Kỹ thuật này mang lại kết quả khá nhanh nhưng thời gian tồn tại không lâu trong kết quả tìm kiếm.

SEO mũ đen còn được thể hiện qua việc nhồi nhét từ khoá trong nội dung, ẩn text trên web, che đậy website, spam comment trên blog, diễn đàn và vô số trò mua bán link, làm content kém chất lượng. Đây là cách làm SEO đểu, lên nhanh, nguy hiểm và không bền

SEO mũ xám

Đây là lựa chọn khôn ngoan của những dân SEO chuyên nghiệp và đòi hỏi kỹ thuật cao. Do có sự pha tạp giữa mũ trắng và mũ đen nên rất khó phân biệt các bước đi của website khi SEO. Dù kết quả mang lại tốt hơn SEO mũ trắng rất nhiều nhưng cũng có nguy cơ rủi ro cao. Nếu áp dụng kỹ thuật mũ xám không thành công, có thể khiến website rơi vào tình trạng SandBox, từ khoá của website không xuất hiện trên kết quả search trong 1 thời gian dài, trang chủ không được index và từ khoá bị rớt hạng nhanh chóng.

phan-biet-seo-mu-trang-mu-xam-va-mu-den-3 - Copy

SEO mũ xám bao gồm nhiều kỹ thuật như: Spin nội dung, trộn nội dung, sao chép và sửa bài của người khác, spam link trên web, mua bán tên miền, liên kết, hacklink, chèn link và có cả “đánh bom” Google.

Cả 3 dạng SEO này đều có những mặt tích cực và tiêu cực của nó. Không có phương pháp nào thật sự hoàn thiện và mang lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, tuỳ vào mục đích sử dụng, không gian, thời gian, chiến dịch Marketing và đặc điểm sản phẩm mà lựa chọn cách SEO hợp lý nhất.

Để khởi tạo những giá trị thực, được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao một cách chính đáng và đạt hiệu quả lâu dài, bạn nên chọn NhanhWEB, đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín làm người đồng hành trong kinh doanh. Mọi thông tin, vui lòng liên hệ 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn và báo giá các dịch vụ.

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !