Như thế nào được gọi là Thiết kế website chuyên nghiệp?

No Comments

Như thế nào được gọi là Thiết kế website chuyên nghiệp?

Thiết kế web bán hàng là một trong những việc làm cần thiết của các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được định nghĩa website và thiết kế web chuyên nghiệp.

Như thế nào được gọi là Thiết kế website chuyên nghiệp? - 1

  1. Thế nào là Website?

Website hay còn gọi là trang web hay trang mạng, là một tập hợp trang nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của Internet. Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP. Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (website tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (website động). Website có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như PHP,.NET, Java, Ruby on Rails… (Theo Wikipedia)

  1. Thế nào là một Website chuyên nghiệp?

Giao diện của Website không nhất thiết phải được thiết kế thật hoàn hảo nhưng trước tiên nó phải bắt mắt, thu hút và tạo được sự tin cậy cho người truy cập Nên hướng đến sự đơn giản và tinh tế trong thiết kế để khi nhìn có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Như thế nào được gọi là Thiết kế website chuyên nghiệp? - 2

Website của Việt Nam hiện nay đang mắc phải rất nhiều lỗi cơ bản trong thiết kế Web, nguyên nhân chủ yếu là do ý tưởng thiết kế của khách hàng và yêu cầu nhà thiết kế thực hiện theo.

  • Chất lượng website

Website ngoài việc sở hữu một thiết kế đẹp mắt phải kèm theo đó là chất lượng. Chất lượng ở đây là gì? Không phải cứ sử dụng công nghệ mới nhất, hosting (server) tốt nhất … là chất lượng cũng tốt nhất, mà đồng thời phải quan tâm đến các yếu tố sau:

Không có lỗi

Đương nhiên, không có gì là hoàn hảo, nên việc website gặp lỗi cũng là điều khó tránh khỏi. Website có thể có những lỗi mà bạn không thể thấy hay chỉ là một lỗi nhỏ xíu không đáng lo. Đồng thời, đảm bảo rằng những lỗi này không ảnh hưởng đến sự vận hành của website.

Như thế nào được gọi là Thiết kế website chuyên nghiệp? - 3

Được tối ưu

Website cần phải được tối ưu về tốc độ và cả tối ưu về SEO. Về tốc độ, truy cập nhanh hay chậm có thể do mạng của từng người, do hosting (server)… nhưng website nên được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ tối đa, nhanh nhất có thể, không ai lại ngồi hàng giờ liền chỉ để chờ trang web của bạn load cả, họ sẽ bỏ trangweb của bạn đi và không muốn quay lại. Về SEO, cần tối ưu onpage đối với nội dung, các từ khoá … để vị trí tìm kiếm có thể được tăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

Bảo mật

Vấn để bảo mật hiện nay là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hãy tưởng tượng rằng website của bạn thỉnh thoảng có kẻ tấn công khiến khách hàng không thể truy cập được hoặc bị mất dữ liệu … Nó làm trậm quá trình phát triển của bạn. Vì vậy website cần phải được bảo mật để đề phòng hacker tấm công, phá hoại.

Như thế nào được gọi là Thiết kế website chuyên nghiệp? - 4

Quản trị dễ dàng

Sở hữu một website, không chỉ thiết kế web là xong, vì bạn phải thường xuyên làm việc với nó, post tin tức, sản phẩm… nên trang quản trị phải được xây dựng thân thiện, dễ dàng sử dụng để việc quản trị trở nên tốt hơn.

Nội dung

Website phải có nội dung đầy đủ, phong phú, thông tin cần thiết cho người truy cập. Nếu không, một website có nội dung sơ sài sẽ đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao.

Trên đây chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản, còn một số tiêu chuẩn khác tuỳ thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển website của từng doanh nghiệp. Mong rằng các bạn có thể hiểu hơn về website và những gì bạn cần khi cần sở hữu một website.

Nếu các bạn không muốn mất thời gian để thiết kế website hoặc cần thiết kế website chuyên nghiệp, đừng quên chúng tôi, NhanhWEB luôn đồng hành cùng bạn trong việc được tư vấn, thiết kế website chuẩn SEO và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 nhé!

 

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !