Nghề SEO và những website tuyệt vời nhất định phải biết!

No Comments

Nghề SEO và những website tuyệt vời nhất định phải biết!

Những người làm SEO vẫn luôn đau đầu vì khối lượng công việc và áp lực mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng tốt các công cụ, website hữu ích có sẵn, hiệu suất làm việc có thể tăng lên nhiều lần và công sức bỏ ra cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Dưới đây là các website hữu ích cho SEOer theo chủ đề:

 1. Digital marketing tổng hợp

 • Marketing Land: Là website cập nhật tin tức tổng hợp về digital marketing rất đa dạng và nhiều thông tin hữu ích. Nội dung trên trang này bao gồm Search, Mobile, Analytics, Social, Display, Email, Retail và còn nhiều hơn thế nữa. Tin tức mới nhất trong ngành đều sẽ được cập nhật ngay trên website này.
 • Think With Google: Một website về marketing thực hiện bởi Google một phần hướng về micro moments, một phần hướng về về các sản phẩm của Google như Youtube, Adwords, GDN, DoubleClick.
 • HubSpot Blog: Đây là một trong những blog về marketing đáng để bạn phải bỏ thời gian theo dõi nhất. Blog có thiên hướng về content, thiết kế website, design, tối ưu hóa, bán hàng và các thông tin khác dành riêng cho agency.

Nghề SEO và những website tuyệt vời nhất định phải biết! 1

 1. Công nghệ

 • TechCrunch một trang tin tức tổng hợp với rất nhiều thông tin mới nhất về các nền tảng công nghệ và được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng.
 • Engadget tất cả các tin tức về các công nghệ mới nhất có thể tìm thấy tại đây nhưng nó mạnh về các nội dung như giới thiệu sản phẩm công nghệ và đánh giá sản phẩm hơn.
 1. Search Marketing

Nghề SEO và những website tuyệt vời nhất định phải biết! 2

 • Search Engine Land là website tập trung chủ yếu về mảng search, SEO – SEM và các tin tức liên quan đến các bộ máy tìm kiếm. Nếu bạn cần tiếp cận với thông tin kịp thời về SEO thì đây là website bạn phải ưu tiên theo dõi.
 • Moz Blog Moz (trước đây là SEOMoz) là website mà bất cứ dân SEO nào cũng phải biết. Nó cung cấp rất nhiều kiến thứccực kỳ hữu ích về các chủ đề SEO – SEM. Mặc dù nội dung chủ đạo của Moz vẫn là SEO nhưng, nhưng nay còn chứa thêm cả các nội dung về Content, Email, CRO, Social Media và cũng khá là hữu ích. Bạn có thể download bộ video tài liệu SEO – Inbound Marketing từ Moz.
 1. Chủ đề phân tích

 • Google Analytics Blog là blog chính thức của Google Analytics và là nơi mà bạn cần ghé thăm đầu tiên nếu muốn được cập nhật những thông tin, hướng dẫn và các phân tích chuyên sâu bằng công cụ Google Analytics. Blog còn cung cấp cho bạn đọc những case studies rất thú vị và hữu ích.

Nghề SEO và những website tuyệt vời nhất định phải biết! 3

 • KissMetrics Blog: KISSMetrics là một blog rất đáng theo dõi về chủ đề phân tích, testing và online marketing. Mỗi bài viết đều có những con số để chứng minh và minh họa visually giúp bạn hình dung dễ hơn.
 1. Social Marketing

 • Buffer Blog không chỉ sở hữu công cụ Social Marketing hữu ích, Buffer còn sở hữu một trong những blog nổi bật nhất về chủ đề Social Marketing với những bài viết chuyên sâu hữu ích.
 • Social Media Examiner đây là trang web mà bạn nên bookmark nếu muốn theo dõi tất cả những thông tin cập nhật mới nhất về Social. Với rất nhiều bài viết có ích và được cập nhật thường xuyên SME là một website bạn nên follow.
 1. Email Marketing

Nghề SEO và những website tuyệt vời nhất định phải biết! 4

 • Vero Blog: Nếu bạn quan tâm đến Email Marketing, thì Vero là nơi chứa những thông tin cực kỳ giá trị. Bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao open rate, click rate của email mình lại không được cao hoặc conversion của email chưa được tốt lắm? Vero Blog sẽ giúp bạn có thể tìm được câu trả lời cho các câu hỏi trên đấy.
 • MailChimp Blog không chỉ là ứng dụng gửi email hàng đầu trên thị trường, MailChimp còn sở hữu một blog với content rất hữu ích và giá trị. Những case studies và thử nghiệm được chứng thực bằng data là những gì bạn cần để tìm ra định hướng cho chiến dịch email của mình.

(Còn tiếp)

Hãy đón đọc những thông tin liên quan đến Marketing Online của chúng tôi. Đừng quên chúng tôi, NhanhWEB luôn đồng hành cùng bạn trong việc được tư vấn, thiết kế website chuẩn SEO và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 nhé!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !