Làm thế nào để thiết kế website chuẩn SEO?

No Comments

Làm thế nào để thiết kế website chuẩn SEO?

Thiết kế website chuẩn SEO là yêu cầu không thể thiếu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tuy nhiên, không phải đội ngũ thiết kế nào cũng có thể tạo ra những website mạnh được Google, Bing và các cỗ máy tìm kiếm đánh giá cao. Thiết kế website chuẩn SEO phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố sau:

Website chuẩn SEO là gì?

 

Bạn có thể tham khảo những tiêu chí dưới đây để nhận biết website mình đang sở hữu đã chuẩn SEO chưa và trình độ thiết kế web của đối tác như thế nào.

web chuan seo

Đề cao giá trị “thực”

Một website được xem là chuẩn SEO khi nó cung cấp cho người dùng những giá trị thực. Đó là những giá trị mà họ đang tìm kiếm và có khả năng biến họ trở thành khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp.

Giá trị “thực” được thể hiện qua các khía cạnh sau:

– Thông tin chính xác, rõ ràng về sản phẩm mà người dùng muốn biết chứ không phải là những từ ngữ hoa mỹ dùng để PR cho doanh nghiệp.

– Đặt vấn chất lượng nội dung lên hàng đầu, luôn sáng tạo và đổi mới để vượt trội hơn những website đối thủ.

– Đầu tư vào hình thức văn bản, cách trình bày, lựa chọn hình ảnh, video chất lượng cao, mới lạ và độc đáo.

– Nếu có 10 người vào website của bạn thì có 8 người chú ý vào phần nội dung để quyết định có nên ở lại trang web của bạn hay không.


– Nếu nội dung của bạn trùng lặp và không có gì mới lạ hơn những website mà họ đã ghé thăm, nhất định họ sẽ không lãng phí thời gian để ở lại website của bạn.

– Không chỉ tập trung vào nội dung mà ý tưởng trong từng bài viết, tính chất sản phẩm được thể một cách sinh động cũng là yếu tố níu chân người dùng trải nghiệm dịch vụ của bạn lâu hơn chút nữa.

– Đặt mục tiêu thiết kế website lên hàng đầu và bạn không bao giờ được quên nó. Mục tiêu này phải đi đôi với những trải nghiệm tối ưu của người dùng.

– Giao diện được thiết kế thông thoáng, mát mắt và tạo thiện cảm với người dùng. Bạn hãy đảm bảo rằng, website của bạn không gây trở ngại cho người dùng khi họ muốn tìm một thông tin nào đó.

– Hãy đảm bảo rằng, bố cục trình bày luôn mạch lạc, thống nhất và nổi bật những thông tin quan trọng lên hàng đầu.

– Website có thời gian tải trang càng ngắn càng tốt, thông thường những website chuẩn seo có thời gian tải trang nhỏ hơn 0.5 giây.

– Số lượng file đính kèm càng ít càng tốt.

– Website luôn hoạt động hiệu quả  và tương thích với mọi loại trình duyệt và thiết bị.

Một số lưu ý khi viết nội dung chuẩn SEO

Những người viết content phải đặc biệt lưu ý về phần nội dung. Không phải nội dung nào hay, dài và đầy đủ cũng mang lại hiệu quả SEO tốt ưu và thân thiện với người dùng. Khi viết nội dung, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

– Nội dung cần thể hiện được từ khoá chính và có cả những từ khoá phụ.

– Từ khóa chính bao giờ cũng nằm ở đầu thể tiêu đề

– Trong tên miền URL cần được khai báo từ khóa chính

– Cách diễn đạt câu từ mạch lạc, tự nhiên, diễn tả trọn vẹn ý nghĩa của từ hoặc cụm từ cần SEO.

– Thêm các định dạng in đậm, in nghiêng hoặc tăng kích thước chữ để làm nổi bật từ khoá chính.

– Từ khóa chính gắn với thẻ H1 trong Headline.

– Cần lặp lại từ khoá chính ít nhất 2 lần trong nội dung bài viết. Tuy nhiên, còn tuỳ thuộc số lượng chữ trong bài mà phân chia mật độ từ khoá cho phù hợp.

– Từ khoá phụ có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trong bài viết, nếu nó mang lại sự tự nhiên và không gò bó trong câu từ.

– Hình ảnh cần có chú thích ảnh, gắn mô tả, tiêu đề ảnh đầy đủ.

– Anchortext cần có nội dung cụ thể và tốt nhất nên chứa từ khóa cần SEO.

Nội dung phải thân thiện với mạng xã hội

thiet ke web chuan seo nhu the nao hinh anh 1

Hiện nay, hầu hết các nội dung trên website đều có liên kết khá chặt chẽ với nội dung trên các trang mạng xã hội.

Vì vậy, khi xây dựng website chuẩn SEO, bạn cần cài đặt đầy đủ add – on với các trang mạng xã hội để người dùng có thể tương tác bất cứ khi nào họ muốn.

Nội dung cần chọn lọc kỹ lưỡng, có khả năng tác động đến tâm tư, tình cảm của người dùng và phù hợp với nhu cầu sâu thẳm của họ. Có như vậy nội dung này mới dễ dàng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Đảm bảo website luôn hoạt động hiệu quả với các thiết bị

computers anweb chuan seo cho cac thiet bi

Website chuẩn seo phải tương thích với mọi loại trình duyệt, mọi kích cỡ màn hình và mọi dòng máy. Nội dung hiển thị trên các thiết bị phải có cùng địa chỉ URL mới có thể chuẩn SEO.

Trên đây là những tiêu chí của một Website chuẩn SEO bạn có thể tham khảo, chúng hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn trong kinh doanh và thiết kế website.

Nếu bạn đang cần một đối tác đáng tin cậy để “chọn mặt gửi vàng” thì NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn, thiết kế website chuẩn seo và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm ngay hôm nay!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !