Làm thế nào để làm Marketing trên Facebook hiệu quả hơn?

No Comments

Làm thế nào để làm Marketing trên Facebook hiệu quả hơn?

Hiện nay, việc bán hàng qua Facebook đã rất quen thuộc với các bạn trẻ, “Làm sao để Marketing trên Facebook thật hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí” là câu hỏi mà không ít người mới bắt đầu bán hàng, đang băn khoăn.

Sau đây là một số vấn đề tuy nhỏ nhưng rất lợi hại khi làm Marketing trên Facebook.

Làm thế nào để làm Marketing trên Facebook hiệu quả hơn? 1

  1. Ảnh đại diện

Ảnh đại diện hay Avatar là một hình ảnh dễ khi bình luận, chia sẻ thông tin hay chạy quảng cáo. Ảnh đại diện không nhất thiết phải là logo của thương hiệu, tuy nhiên logo thương hiệu vẫn là lựa chọn an toàn nhất. Nếu không phải logo, hãy chọn hình ảnh đơn giản, bắt mắt và có thể bao quát lên nội dung. Hãy chắc chắn rằng nội dung của logo có thể nhìn thấy được khi bị thu nhỏ lại và hiển thị tốt trên các thiết bị di động như iPad, Smartphone…

  1. Ảnh bìa

Đây là nơi giúp bạn trình bày nội dung của doanh nghiệp một cách đầy đủ và bao quát hơn so với kích thước bị giới hạn của ảnh đại diện. Hãy tạo ấn tượng cho khách hàng bằng một cover sáng tạo, bắt mắt đồng thời phải bao quát những gì mà bạn muốn truyền đến khách hàng. Bạn có thể đổi cover thường xuyên để cho khách hàng biết bạn luôn đổi mới, và điều này cũng làm tăng tương tác của bạn với khách hàng. Ảnh cover nên được đồng bộ cùng ảnh đại diện, về màu sắc và bố cục giúp cho cover dễ nhìn và lôi cuốn hơn. Điều này sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy thích thú khi ghé thăm trang của bạn.

Làm thế nào để làm Marketing trên Facebook hiệu quả hơn? 2

  1. Bố cục của trang Facebook

Bố cục của trang facebook là một phần khiến khách hàng có quan tâm đến trang của bạn hay không. Một trang facebook lộn xộn khiến khách hàng phải loay hoay mới tìm được thứ họ muốn, sẽ không bao giờ họ muốn quay lại. Ngược lại, với việc sắp xếp hợp lý từng phần, khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu và quan tâm hơn đến trang của bạn. Ngoài ra, việc sắp xếp bố cục khác với các trang bán hàng khác mà vẫn hợp lý cũng có thể gây ấn tượng với khách hàng, khiến họ nhớ về trang của mình hơn so với các đối thủ.

  1. Tạo ra những cập nhật ngắn

Việc có nội dung ngắn, phù hợp với nội dung định hướng phát triển của bạn trên Facebook sẽ giúp người dùng dễ theo dõi, và dễ dàng nhìn thấy hơn.

Theo kết quả nghiên cứu, những nội dung có độ dài 100 – 140 ký tự sẽ có được sự tương tác và nhiều người có thể sẽ dễ dàng nhìn thấy hơn, các bài viết gồm một album ảnh, hình ảnh hoặc video, dạng text có kèm theo hình ảnh, tạo ra sự tương tác cao hơn, với album ảnh là 180%, và video là 120%.

  1. Cuộc thi – Sự kiện

HLàm thế nào để làm Marketing trên Facebook hiệu quả hơn? 3ãy dành thời gian tổ chức các cuộc thi quy mô nhỏ trên Facebook sẽ giúp khách hàng có hứng thú với trang Facebook của bạn hơn. Khi các bạn có sản phẩm mới hoặc một ý tưởng mới, hãy sử dụng các cuộc thi như là một công cụ tìm hiểu sở thích của khách hàng và sau đó chúng ta khai thác các dữ liệu đó để lập thành một chiến lược mới tốt hơn.

 

Bạn có thể biết được sở thích khách hàng khách hàng thông qua cuộc thi viết bài nêu cảm nhận về sản phẩm, hoặc là nếu hình thức kinh doanh của bạn liên quan đến chụp ảnh thì có thể tổ chức các cuộc thi ảnh – chụp ảnh để tìm hiểu sở thích chụp ảnh của khách hàng. Ý tưởng các cuộc thi càng sáng tạo và độc đáo thì cơ hội của bạn trở thành những doanh nghiệp nổi bật trên Facebook càng cao. Hãy tận dụng nó một cách thích hợp.

 

  1. Tập trung vào ngày thứ 6

Thứ sáu hàng tuần là ngày mà các thành viên tham gia Facebook tích cực và có tâm trạng thoải mái và tốt nhất. Vì vậy, hãy tận dụng ngày này để tung ra các hoạt động lôi kéo hợp lý, hoặc tổ chức nội dung của bạn theo hướng thu hút nhất có thể.

  1. Đo lường hiệu quả của hoạt động marketing trên Facebook

Đo lường và kiểm tra mọi hoạt động mà bạn đã thực hiện trên Facebook là một hoạt động không thể thiếu. Những yếu tố đo lường độ hiệu quả như lượng fans, số liệu chuyển đổi, các hoạt động, sự trung thành… cần được theo dõi liên tục. Thực hiện đều đặn việc đo lường giúp bạn hiểu rõ khách hàng của mình hơn và có chiến lược tốt hơn cho những hoạt động tiếp theo.

Đừng quên chúng tôi, NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời để được tư vấn, thiết kế website chuẩn seo và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 nhé!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !