Kinh doanh online hiệu quả nhờ 3 công cụ miễn phí của Google

No Comments

Kinh doanh online hiệu quả nhờ 3 công cụ miễn phí của Google

Chỉ cần biết cách sử dụng 3 công cụ miễn phí của Google ngay sau đây thì việc kinh doanh online của bạn sẽ phát triển một cách “chóng mặt” đấy nhé!

Dưới đây là 3 công cụ miễn phí của Google bạn nên tham khảo:

Google Trends

kinh-doanh-online-hieu-qua-nho-3-cong-cu-mien-phi-cua-google-4

Bước đầu tiên trong kinh doanh bạn cần thực hiện chính là khảo sát thị trường và nắm bắt nhu cầu khách hàng. Bạn không cần mất nhiều công sức để khảo sát từng người về nhu cầu của họ, Google Trends sẽ giúp bạn thực hiện điều đó và đưa ra kết luận một cách nhanh chóng.

Công cụ này sẽ giúp bạn đưa ra biểu đồ, hình ảnh và những con số chi tiết về xu hướng tìm kiếm từ khóa của người dùng hiện tại theo thời gian thực. Không những thế, Google Trends còn cung cấp dữ liệu có liên quan từ nhiều năm trước giúp bạn nắm bắt rõ hơn về sự thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng theo thời gian.

Khi nắm được những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất, bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn mặt hàng kinh doanh mang lại hiệu quả cao nhất.

Google Keyword Planner

kinh-doanh-online-hieu-qua-nho-3-cong-cu-mien-phi-cua-google-3

Đây cũng là một công cụ cho phép bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình thông qua xu hướng tìm kiếm của họ.

Với công cụ Google Keyword Planner, bạn có thể tìm kiếm các từ khóa mới cho ý tưởng quảng cáo sắp ra đời của website và lập dự án SEO để tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, việc xem lượng search các từ khoá định sẵn cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nó giúp bạn xác định lại các sản phẩm then chốt để đẩy mạnh quảng cáo và lôi kéo khách hàng.

Nhờ công cụ này, bạn có thể đưa ra ý tưởng thành lập các từ khoá mới cho sản phẩm nhằm mang lại hiệu quả bán hàng cao nhất.

Google Search Console

Sau khi thành công với việc khảo sát thị trường và chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp, bạn nên dùng Google Search Console để quản lý và kiểm soát mức độ hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo, marketing.

Công cụ này cho phép bạn biết những thông tin về lưu lượng tìm kiếm, thứ hạng website của bạn thông qua các trang tìm kiếm mà bạn đang thực hiện chiến dịch. Bạn cũng sẽ biết được chi phí bỏ ra có mang lại hiệu quả thực sự hay không hay trang web của bạn đang gặp phải những sự cố cần khắc phục.

Những yếu tố bạn có thể kiểm soát như: Số lượt click vào website; Lượng hiển thị các đoạn quảng cáo trên Google; Đo lường tỉ lệ nhấp chuột CTR; Thứ hạng site trên kết quả tìm kiếm.

Trong đó, việc giữ chỉ số CTR cao là rất quan trọng đối với sự sống còn của doanh nghiệp. Vì nó phản ánh lượng khách hàng tiềm năng và nhu cầu của họ đối với những sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Với những công cụ miễn phí như trên, NhanhWEB hi vọng rằng chúng sẽ giúp bạn bước vào con đường kinh doanh online đầy hứa hẹn. Điều bạn cần làm là tận dụng tối đa nguồn dữ liệu to lớn này để đưa ra chiến lược kinh doanh hợp lý nhất.

Mọi vấn đề về thiết kế website và sự cố cần khắc phục, bạn hãy gọi đến số hotline 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được NhanhWEB hỗ trợ các vấn đề nhanh nhất có thể!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !