Kiếm tiền trên Facebook tại sao không?

No Comments

Kiếm tiền trên Facebook tại sao không?

Không chỉ là nơi chia sẻ các thông tin cá nhân và theo dõi bạn bè, facebook còn là môi trường kinh doanh mang lại lợi nhuận cao bằng nhiều cách.

Hiện nay,  Việt Nam có khoảng 22 triệu người dùng facebook và họ sử dụng hơn 20% thời gian trên internet để truy cập vào mạng xã hội này thông qua các thiết bị khác nhau. Do đó, đây thật sự trở thành một nơi kinh doanh lý tưởng cho các cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là một số cách kinh doanh trên facebook bạn nên tham khảo:

Kinh doanh trên facebook

kiem-tien-tren-facebook-tai-sao-khong-1

Người dùng sẽ sở hữu những account riêng dưới danh nghĩa cá nhân hoặc doanh nghiệp để rao bán sản phẩm, dịch vụ của mình. Một số sản phẩm dễ kinh doanh trên mạng xã hội như: quần áo, giày dép, đồ gia dụng, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và các dịch vụ như du lịch, các khoá học online và thậm chí là thông tin tuyển dụng.
Nhằm đáp ứng nhu cầu bán hàng online của các Facebooker, mà ông chủ mạng xã hội đã cung cấp các dịch vụ quảng cáo nhằm giúp sản phẩm đến gần hơn với khách hàng tiềm năng, nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Chăm sóc fanpage

Những doanh nghiệp, thương hiệu lớn đều có fanpage riêng với lượng theo dõi đông đảo nhằm xây dựng tên tuổi và dễ dàng kinh doanh trên Facebook. Có thể xem facebook là một trong những kênh tương tác chính của doanh nghiệp với khách hàng. Nó là nơi  giao lưu, trao đổi giữa người mua và người bán, cho phép tiếp nhận phản hồi của khách hàng. Bên cạnh đó, những người nổi tiếng hoặc cá nhân kinh doanh cũng cần có fanpage để giao lưu, chia sẻ thông tin.

kiem-tien-tren-facebook-tai-sao-khong-2

Tuy nhiên, người lập ra nó không có nhiều thời gian để chăm sóc fanpage thường xuyên, chính vì thế, nghề chăm sóc fanpage xuất hiện. Bạn dễ dàng tìm thấy công việc check inbox, phản hồi câu hỏi của khách hàng và xử  lý đơn hàng. Đây là 1 trong những nội dung của công việc rất phù hợp với các bạn sinh viên và bà nội trợ.

Xây dựng phát triển và bán lại fanpage

Bạn có khả năng và thời gian nghiên cứu, xây dựng fanpage chất lượng với lượng truy cập cao, lượng người theo dõi và lượt thích trang cao. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh bằng hình thức này để kiếm tiền khá dễ dàng.

Các doanh nghiệp thường không có nhiều thời gian để xây dựng 1 fanpage từ con số 0. Vì thế, họ cần mua lại những fanpage có điểm tương đồng “giá trị” về sản phẩm và nhu cầu người cầu. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những fanpage như “hội những người thích làm đẹp” sau đó bán lại cho các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm. Tuỳ theo lượt tương tác, follow, like và share trang mà doanh nghiệp sẽ đưa ra một mức giá phù hợp.

kiem-tien-tren-facebook-tai-sao-khong-3

Cho thuê trạng thái (status)

Từ lâu, nhiều người đã phát hiện ra một không gian kinh doanh mới trên facebook từ các nhóm, group cộng đồng. Họ đã xây dựng nên những trang cộng đồng như rao vặt, hội mua bán, hội thích ăn uống, thích mua sắm, thích làm đẹp để “cho thuê” trạng thái (status). Người dùng sẽ đăng bán một mặt hàng nào đó trên các trang công cộng và đóng phí thành viên cho các admin (quản lý trang). Doanh thu mỗi tháng của những admin này có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Chạy quảng cáo thuê cho Facebook Ads

Các doanh nghiệp ngày nay muốn tiếp cận khách hàng nhanh chóng đều sử dụng quảng cáo trên facebook để kinh doanh.  Một số hình thức quảng cáo phổ biến như tăng lượt thích (like), truy cập vào website, bài viết… để tiếp cận khách hàng và tăng doanh số.

Các công ty quảng cáo thường đảm nhiệm chạy quảng cáo cho doanh nghiệp với phí hoa hồng từ các sản phẩm bán được. Mỗi lần chạy một quảng cáo cho khách hàng, bạn có thể thu 3-10% chi phí tùy theo giá trị của hợp đồng và hiệu quả đem lại cho doanh nghiệp. Mức phí và hình thức chạy như thế nào là do hai bên cùng thỏa thuận.

Cung cấp các dịch vụ cho người dùng

Một trong những cách kiếm ra tiền trên facebook là nhu cầu thiết kế ảnh bìa (cover) và ảnh đại diện (avatar) cho một sản phẩm, dịch vụ nào đó.Thông thường công việc này đi kèm với quản trị Fanpage. Đây là một mảnh đất màu mỡ để bạn có thể kiếm tiền mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, bạn cần có kỹ năng và chuyên môn về thiết kế, đồ hoạ và có thẩm mỹ về hình ảnh.

Trên đây là một trong những cách kiếm tiền trên facebook cực hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 việc làm để tăng thu nhập. Mọi thông tin liên quan đến thiết kế website chuyên nghiệp và khắc phục sự cố website, hãy gọi về số 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được NhanhWEB tư vấn chi tiết nhất!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !