Khi lựa chọn tên miền, bạn cần lưu ý những gì?

No Comments

Khi lựa chọn tên miền, bạn cần lưu ý những gì?

Để mua được một tên miền đẹp, khắc sâu vào tâm trí người dùng cũng như tránh khỏi những “ân hận” về sau, bạn nên chú ý những vấn đề ngay sau đây khi lựa chọn tên miền.

Lựa chọn tên miền càng ngắn càng tốt

khi-lua-chon-ten-mien-ban-can-luu-y-nhung-gi-2

Các tên miền ngắn có 4 ký tự như .com; .net; .org hầu như đã được đăng ký gần hết và bạn rất khó để mua được 1 tên miền như ý. Nhưng nếu doanh nghiệp muốn tên công ty được hiển thị đầy đủ thì tốt nhất nên chọn những tên miền phổ biến như trên.  Chúng giúp người dùng dễ nhớ tên doanh nghiệp, dễ gõ địa chỉ vào ô tìm kiếm và dễ dàng hoạt động  hơn.

Đặt tên miền dễ nhớ

Người dùng dễ dàng ghi nhớ những dòng chữ đặc biệt và ngắn gọn. Vì vậy, khi đặt tên miền, bạn nên lựa chọn những cái tên dễ nhớ, có ý nghĩa đặc biệt và dễ phát âm như Amazon.com, Google.com, …  Không chỉ người Việt tiếp cận trang web của bạn mà bạn bè quốc tế cũng có thể tìm ra bạn một cách nhanh chóng. Những cái tên lạ và độc như Alibaba.com, Umbala.com, … cũng là một kiểu tên nên được ưu tiên lựa chọn.

Không đặt tên gần giống với những doanh nghiệp khác

Trên thực tế có rất nhiều website có tên miền tương tự nhau thậm chí chỉ khác nhau 1 chữ cái hoặc khác đuôi (.com; .net) điều này rất dễ gây nhầm lẫn cho người dùng vì đôi khi họ không thể nào nhớ rõ toàn bộ tên miền của bạn.

khi-lua-chon-ten-mien-ban-can-luu-y-nhung-gi-1

Mặt khác, nếu tên miền bạn muốn đặt giống với tên miền đã đăng ký của một thương hiệu nào đó thì bạn có thể gặp rắc rối khi làm thủ tục sử dụng nó.  Tuyệt đối không được dùng các ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang trong tên miền vì chúng khiến bạn khó đọc địa chỉ cho các khách hàng khi giao tiếp qua điện thoại.

Tên miền khó viết sai

Tên miền đạt hiệu quả cao thì ngoài sự dễ nhớ, dễ đọc nó còn phải dễ viết và không được mắc lỗi về chính tả. Nếu tên miền của doanh nghiệp dài hoặc rối rắm sẽ khiến khách hàng của bạn chán ngấy và có thể rời bỏ dịch vụ của bạn bất cứ lúc nào. Hơn nữa, những website đối thủ có thể lợi dụng sơ hở này để làm một website có tên miền là dãy ký tự do gõ sai địa chỉ của bạn mà thành để câu khách.

Tên miền cần gắn với tên doanh nghiệp hoặc lĩnh vực hoạt động của bạn

khi-lua-chon-ten-mien-ban-can-luu-y-nhung-gi-3

Nghe thì dễ những cách thực hiện nó lại không dễ dàng  một chút nào. Bởi tên công ty, doanh nghiệp không phải lúc nào cũng đẹp và dễ nhớ. Tuy nhiên, nếu không thể đặt tên miền theo tên doanh nghiệp thì bạn nên tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Dù nó không mấy liên quan đến tên công ty nhưng lại tạo được thiện cảm với người dùng và giúp họ ghi nhớ lâu hơn.

Tên miền nói lên khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

Hiện nay, người dùng đã quen thuộc với các tên miền phổ biến như .com; .net; .org nên thói quen tìm kiếm của họ thường ưu tiên cho những website này. Hơn nữa, nếu mục tiêu kinh doanh của bạn là toàn cầu, thì tốt nhất nên chọn tên miền quốc tế như .com; .net. Nếu là website hoạt động chủ yếu ở một quốc gia nào đó hay phủ sóng trong nước, bạn nên chọn tên miền .vn; .uk; .de sẽ hợp lý và hiệu quả hơn.
Trên đây là một số lưu ý về tên miền bạn cần tham khảo trước khi mua tên miền cho website của mình. Cần tư vấn tên miền và thiết kế website, bạn hãy gọi đến Nhanh WEB qua hotline 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được trợ giúp!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !