Hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả chỉ với 5 bước

No Comments

Hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả chỉ với 5 bước

Bạn đang muốn làm chủ một dự án kinh doanh online nhưng vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn đã có dự án kinh doanh nhưng lại hoạt động không hiệu quả? Hãy cùng Nhanhweb hoạch định chiến lược Marketing Online hiệu quả nhé.

  1. Xác định đúng thị trường mục tiêu:

Đây là bước được xem là khó nhất và quan trọng nhất trong chiến lược Marketing Online và cũng là bước dễ mắc sai lầm nhất. Chỉ cần bạn sử dụng đúng cách và đúng công cụ để xác định thị trường phù hợp thì doanh nghiệp của bạn sẽ đi đúng hướng. Nhưng nếu bạn không rỏ thị trường của mình, nguy cơ sẽ là rất cao.

Hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả chỉ với 5 bước 1

Nói đến hình thức kinh doanh online, bạn thường liên tưởng đến việc mở shop quần áo, giỏ sách, mỹ phẩm, … Tuy nhiên, trên thực tế còn rất nhiều các mặt hàng mà bạn có thể kinh doanh được hay đơn giản là cùng một sản phẩm nhưng hướng bạn đi khác với mọi người. Chỉ cần bạn biết chọn đúng cách để hiểu rõ nhu cầu và thị hiếu, bạn sẽ tìm ra thị trường riêng dành cho mình.

  1. Xây dựng, thiết kế website bán hàng:

Từ nhu cầu khách hàng, thị trường mục tiêu, sản phẩm, cho đến việc chào hàng, giới thiệu tính năng và bán được hàng. Mọi thứ đều được thực hiện tại trang web của bạn. Như vậy, trang web chính là chiếc cầu nối giữa khách hàng và bạn, website chính là công cụ giúp bạn thành công.. Có 3 yếu tố để hình thành nên một trang web:

– Domain hay tên miền: Hiện nay việc đăng ký và duy trì tên miền rất dễ dàng, bạn không cần phải tìm đến một công ty nào cả. Những thứ bạn cần, chỉ đơn giản là thẻ thanh toán và một cú nhấp chuột là đã sở hữu một tên miền đẹp như ý.

– Host hay hosting: Tất cả các trang web muốn hoạt động phải được đặt trong host. Việc chọn host chất lượng tốt rất quan trọng vì bạn hoàn hoàn không chấp nhận được một ngày nào đó trang web của bạn có nhiều khách truy cập và bán hàng tốt thì bị “đứng” giữa chừng.

– Công cụ để dựng giao diện cho trang web: thiết kế website bán hàng rất cần thiết, vì trước khi mua, bạn cần phải thỏa mãn phần nhìn của khách hàng.

  1. Tìm kiếm lượng truy cập cho trang web của bạn:

Càng có nhiều người truy cập vào trang web đồng nghĩa với việc cơ hội bán được hàng càng nhiều hơn. Tuy nhiên, quan trọng hơn nữa là những ai đang đọc trang web của bạn, họ có thật sự có nhu cầu mua món hàng của bạn hay không. Để biết được bạn có thể áp dụng việc tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm (SEO), cho đến quảng cáo online, làm nội dung đánh giá sản phẩm bằng video… Để không tốn nhiều công sức lẫn thời gian, bạn cần có chiến lược hợp lý và dùng các công cụ hiệu quả.

Hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả chỉ với 5 bước 2

  1. Bán hàng và thu tiền:

Mục đích cuối cùng của việc đưa ra chiến lược marketing online hiệu quả vẫn là bán được càng nhiều hàng càng tốt và nhận đủ số tiền hàng từ khách. Bạn cần hiểu rõ tính năng của hàng hóa, chế độ bảo hành ra sao, hiểu rõ sản phẩm của bạn. Ngoài ra, thanh toán dễ dàng và thuận lợi cũng là một yếu tố cần quan tâm. Với đại đa số người sử dụng Internet, việc tiện lợi trong thanh toán sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ bán hàng thành công.

Hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả chỉ với 5 bước 3

  1. Theo dõi hiệu quả và cập nhật chiến lược:

Bước cuối cùng trong việc hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả là theo dõi kết quả hoạt động của bốn bước trên, từ đó sử dụng các thủ thuật, đối phó với các biến cố. Bạn nhất định phải có các phần mềm thích hợp để thống kê hiệu quả kinh doanh, số người cập nhật trang web, tỉ lệ chuyển sang mua hàng… Khả năng theo dõi mức độ hiệu quả trang web kinh doanh trực tuyến là một trong những yếu tố chính giúp tiếp thị internet vượt trội so với tiếp thị truyền thống.

Sau khi đã có số liệu đo lường hiệu quả hoạt động, có thể dễ dàng nhận ra một yếu tố trong chuỗi hoạch định chiến lược marketing online có thành công hay không. Từ đó, hãyđiều chỉnh lại kế hoạch của mình sao cho thật tiết kiệm chi phí và hiệu quả mang lại là cao nhất.

Nếu bạn đang cần một đối tác đáng tin cậy để “chọn mặt gửi vàng” thì NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn, thiết kế website chuẩn seo và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm ngay hôm nay!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !