Giá thiết kế website bán hàng (P2) – chi phí phát sinh?

No Comments

Giá thiết kế website bán hàng (P2) – chi phí phát sinh?

Một số dịch vụ thiết kế web bán hàng, lúc đầu báo giá rất rẻ sau đó lại phát sinh thêm các loại chi phí mới. Điều này khiến cho chi phí làm web đội lên rất nhiều lần, và hơn nữa nó còn cao hơn giá của các dịch vụ thiết kế web khác.
Trong bài viết trước NhanhWEB đã lưu ý cho các bạn các chi phí khởi tạo website bán hàng. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ điểm thêm các chi phí phát sinh như chi phí quản trị và chi phí duy trì hằng năm để các bạn lưu ý.

Xem bài viết trước: Giá thiết kế website bán hàng (P1) – chi phí khởi tạo?

1. Chi phí quản trị website

Website sau khi được thiết kế web, có domain, hosting và code thì việc tiếp theo để duy trì một website thì cần có các bài viết, hình ảnh, video để giới thiệu công ty của bạn. Các loại dữ liệu cần được cập nhật đều đặn và liên tục theo thời gian. Như vậy, việc tiếp theo là cần người để thực hiện điều này. Người làm việc này được gọi là quản trị web. Khi thiết kế web xong, đơn vị thiết kế sẽ hướng dẫn bạn tự quản trị hoặc bạn sẽ thuê người quản trị chúng. Có thể nói, việc quản trị web thì tương đối đơn giản, nếu doanh nghiệp bạn có ít dữ liệu thì bạn nên tự làm để tiết kiệm chi phí. Người quản trị website của bạn có tể là lễ tân, có thể là trưởng phòng hoặc một người nào đó có khả năng và thời gian làm. Ngược lại, nếu web của bạn có dữ liệu nhiều thì bạn cần riêng 1 người quản trị.

Giá thiết kế website bán hàng (P2) – chi phí phát sinh? - 1

2. Chi phí duy trì tên miền và hosting

Tên miền (domain) và máy chủ (hosting), sau khi mua để thiết kế web chuyên nghiệp còn phải mất một khoản phí để duy trì hoạt động và sự tồn tại của nó. Phí duy trì bao gồm hai loại: phí duy trì tên miền và phí duy trì hosting.

  • Chi phí duy trì tên miền (domain)

Domain gồm 2 loại: domain quốc tế và domain Việt Nam. Các công ty nhỏ, nguồn tài chính thấp nên sử dụng các domain quốc tế, ngược lại đối với các công ty lớn, khẳng định là thương hiệu Việt Nam thì nên sử dụng domain .vn. Thường thì giá bán và duy trì của các domain quốc tế rẻ hơn domain trong nước, vì một số lý do nhất định. Các tên miền quốc tế hiện nay có giá khoảng 200 – 250 ngàn đồng / năm và các tên miền Việt Nam có giá cao hơn hẳn, từ 700 – 900 ngàn đồng/ năm.

Giá thiết kế website bán hàng (P2) – chi phí phát sinh? - 2

  • Chi phí duy trì máy chủ (hosting)

Tùy theo lượng dữ liệu trang web và lượng người truy cập hằng tháng của website mà sử dụng các gói hosting, băng thông sao cho hợp lý. Giá mà các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng báo cho bạn cũng phụ thuộc vào gói hosting đó lớn hay nhỏ, thuộc loại nào. Người dùng không cần phải quá lo lắng vì thông thường các thông tin này được niêm yết cố định. Chi phí này nằm trong khoảng 1 – 1.5 triệu đồng/ năm.

Giá thiết kế website bán hàng (P2) – chi phí phát sinh? - 3
Tổng cộng 2 loại phí này khoảng dưới 2 triệu/ năm. Một khi website của bạn còn hoạt động thì bạn vẫn phải trả loại phí này, nếu không dùng website nữa thì bạn không cần chi trả cho loại phí này.
Tổng cộng bằng cần có khoảng 10 triệu để có thể thiết kế web, 2 triệu để duy trì web hằng năm. Đây là tất cả các chi phí cần phải trả đối với một website của công ty vừa và nhỏ, có chức năng bình thường. Nếu các bạn muốn có các chức năng đặc biệt khác thì mức giá viết code sẽ thay đổi theo từng mức độ của code.

Nếu bạn đang cần một đối tác đáng tin cậy để hợp tác? NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn, báo giá thiết kế thiết kế website bán hàng chuẩn ngay hôm nay!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !