Digital Marketing tác động từng bước của quá trình mua hàng

No Comments

Digital Marketing tác động từng bước của quá trình mua hàng

Quá trình quyết định mua hàng của người tiêu dùng thường sẽ trải qua 5 giai đoạn. Với mỗi giai đoạn, cách thức doanh nghiệp thâm nhập và tác động đến người tiêu dùng khác nhau.

Vậy Digital Marketing đóng vai trò như thế nào và có những tác động gì trong quá trình mua hàng ấy?

  1. Giai đoạn gợi nhu cầu, nhận thức

Digital Marketing tác động từng bước của quá trình mua hàng 1

Doanh nghiệp trong giai đoạn này cần phải cho người tiêu dùng biết đến sự có mặt của mình trên thị trường và những sản phẩm sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng. Việc xây dựng, thiết kế website chuyên nghiệp là không đủ, bạn phải có nhiều người ghé thăm nó thì sản phẩm của bạn mới được biết đến. Website là kênh hữu dụng để giới thiệu toàn bộ những nội dung về sản phẩm mà bạn có đến với khách hàng, như vậy phải có traffic về website của bạn. Theo đó, quảng cáo hiển thị, email Marketing, mạng xã hội và marketing liên kết có thể giúp bạn điều này. Để khách hàng có thể nhận biết được sản phẩm của bạn trong vô vàn các sản phẩm, hãy giúp khách hàng của bạn thấy được sản phẩm của bạn. Và bạn sẽ phải cân đối nguồn lực để thông tin bạn cung cấp xuất hiện nhiều nhất có thể trên các công cụ Digital.

  1. Giai đoạn tìm hiểu sản phẩm và đánh giá so sánh

Sau khi khách hàng đã biết đến sự có mặt và tên tuổi của bạn, đồng thời họ đã nhớ tới bạn khi có nhu cầu, quy trình mua sẽ tiến đến các bước tìm kiếm và đánh giá so sánh. Ở giai đoạn này, họ không còn bị động tiếp nhận thông tin từ phía bạn nữa, mà họ sẽ chủ động tìm kiếm và sử dụng các công cụ để tiếp cận gần hơn nhu cầu của chính mình. Lúc này, các hoạt động digital marketing phải thuyết phục và tạo được sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Digital Marketing tác động từng bước của quá trình mua hàng 2

Các công cụ như báo điện tử uy tín với các bài PR từ phía những người nổi tiếng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng lòng tin từ phía người tiêu dùng. Một người nổi tiếng nói có thể họ vẫn chưa tin, nhưng hai người nổi tiếng khác cũng tin tưởng sửa dụng sản phẩm của bạn, chắc chắn người tiêu dùng cũng sẽ tin bạn. Đây chính là một công cụ hữu hiệu giúp người tiêu dùng hiểu rõ và đánh giá cao chất lượng của sản phẩm của bạn hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

  1. Giai đoạn mua, tái mua, phản hồi

Khi đã có đủ thông tin cần thiết, người tiêu dùng sẽ đi đến việc ra quyết định mua hàng.

Nếu sản phẩm của bạn là những đồ vật chất có giá trị cao hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe, thông thường khách hàng sẽ đến các cửa hàng, đại lí trực tiếp đề xem xét và quyết định mua sản phẩm.Lúc này, Digital đóng vai trò thôi thúc người tiêu dùng đi tới các điểm bán. Nếu sản phẩm của bạn là sản phẩm thương mại điện tử, những banner dẫn traffic về website, các chương trình khuyến mại (nếu có), hoặc các công cụ như mạng xã hội, Google Adwords, sẽ là công cụ tuyệt hảo để khách hàng mua online ngay lập tức. Lúc này, Digital đóng vai trò là kênh thanh toán quan trọng giúp người tiêu dùng dễ dàng sở hữu một sản phẩm chỉ trong vài click.

Digital Marketing tác động từng bước của quá trình mua hàng 3

Digital Marketing giúp tác động rất lớn tới người tiêu dùng, vì vậy các doanh nghiệp không nên bỏ qua một nền tảng công cụ hữu dụng như thế này. Việc cần làm sẽ là tùy thuộc vào ngành hàng sản phẩm của doanh nghiệp để lựa chọn các kênh truyền thông quảng cáo phù hợp với từng giai đoạn mua hàng của người tiêu dùng, và thúc đẩy để rút ngắn quá trình đó trong một chu trình kinh tế phù hợp.

Hãy đón xem những chia sẻ về Marketing Online tại NhanhWEB. Đừng quên chúng tôi, NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời để được tư vấn, thiết kế website chuẩn SEO và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 nhé!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !