Chiến dịch Viral Content hiệu quả và những điều phải nhớ!

No Comments

Chiến dịch Viral Content hiệu quả và những điều phải nhớ!

Viral Content là phương pháp giúp hình ảnh thương hiệu của bạn định vị trong tâm trí khách hàng một cách nhanh nhất. Nó mang một ý nghĩa rất quan trọng không chỉ bởi tốc độ lan tỏa nhanh chóng của nó trên mạng xã hội mà còn bởi phạm vi lan rộng của nó.

Vậy làm thế nào để tạo ra một Viral Content? Dưới đây là chỉ dẫn cho một Viral content hiệu quả.

Chiến dịch Viral Content hiệu quả và những điều phải nhớ! - 1

  1. Nội dung hữu ích

Muốn một content được người đọc chú ý và chia sẻ, việc đầu tiên là content của bạn phải mang tính thiết thực hoặc nội dung đó đem lại lợi ích cho người chia sẻ. Như vậy, bạn cần đặt ra một số vấn đề tiếp cận theo phía người tiêu dùng như: “Nội dung này có giải quyết được vấn đề của tôi không?”, “Tin tức đó mang lại giá trị như thế nào?”, “Nội dung này sẽ thực sự hữu ích với tôi và bạn bè tôi sẽ quan tâm đến nó chứ?”

Chiến dịch Viral Content hiệu quả và những điều phải nhớ! - 2

  1. Tận dụng yếu tố thị giác

Dẫu biết hầu hết các thông điệp đều được thể hiện qua câu chữ, nhưng đừng bao giờ xem nhẹ hiệu ứng hình ảnh cả. Khả năng tiếp cận và hiệu ứng hình ảnh trong chiến dịch Viral Marketing là vô cùng quan trọng bởi lẽ đặt ví dụ là bạn, bạn nhìn chữ trước hay bạn thấy hình ảnh trước, dĩ nhiên hình ảnh sẽ khiến bạn quan tâm đến bài viết đó đúng không?

Đối với việc tạo hiệu ứng hình ảnh, bạn cần đảm bảo những hình ảnh minh họa được sử dụng sẽ gắn liền với thương hiệu của bạn. Hơn thế nữa, hình ảnh cũng phải bắt mắt khiến người xem cuốn hút “ngay từ cái nhìn đầu tiên”, như vậy mới tăng xác suất được click vào đọc và chia sẻ dễ dàng, nhanh chóng được.

  1. Khơi gợi cảm xúc

Khơi gợi cảm xúc ở đây ý muốn nói đến việc bạn làm cho người đọc cảm thấy ấn tượng với bài viết của bạn theo hướng nào? Những cảm xúc gây “hưng phấn” cao như sự sợ hãi, đồng cảm hay thích thú là những ví dụ điển hình. Người đọc lúc ấy cảm thấy sự đồng cảm và ngay lập tức chia sẻ đến với bạn bè của mình.

Chiến dịch Viral Content hiệu quả và những điều phải nhớ! - 3

Người đọc cũng sẽ không muốn mình ở vị trí trung lập, “không cảm xúc” sau khi tiếp cận nội dung cả bạn, dù là tích cực hay tiêu cực cũng được, quan trọng hơn hết họ muốn nhận thấy nội dung của bạn tạo cho bạn một cảm xúc nhất định. Do đó một khi đã bắt được nhịp, họ chắc chắn sẽ chia sẻ bài viết của bạn. Vì vậy, khi lên kế hoạch cho chiến dịch marketing sản phẩm hay thương hiệu, hãy chắc chắn rằng chiến dịch của bạn sẽ khơi dậy được cảm xúc tột cùng cho khán giả.

  1. Đảm bảo nguyên tắc KISS

Chắc hẳn bạn đã có nghe đến nguyên tắc KISS. KISS là viết tắt chữ cái đầu của cụm từ Keep It Simple & Sincere, tức là Đơn giản và Chân thực.

Chiến dịch Viral Content hiệu quả và những điều phải nhớ! - 4

Viral Content tốt phải là content dễ đọc, dễ hiểu. Một đoạn video ngắn, một infographic đơn giản hay một bài viết cô đọng, tổng quát sẽ là những mục tiêu hợp lý nhất bạn có thể hướng tới cho một chiến dịch Viral. Chẳng ai muốn đọc một nội dung dài dòng, vòng vèo, tốn thời gian và quá khó hiểu cả. Một chiến dịch phức tạp cũng như việc bạn đem đến cho khách hàng một cuốn sách quá hàn lâm, họ sẽ không dễ dàng tiếp nhận cũng như muốn tìm hiểu xem thông điệp bạn đang truyền tải là gì.

  1. Thời điểm tung chiến dịch

Chiến dịch Viral Content hiệu quả và những điều phải nhớ! - 5

Thời điểm chính là yếu tố quyết định trong bất kỳ một chiến dịch nào. Khi đã lên kế hoạch kỹ càng, hãy để chiến dịch của bạn ra mắt một cách cẩn trọng và chờ đợi nó lan tỏa. Viral Content sẽ đạt hiệu quả cao nhất vào thời điểm khách hàng của bạn tiếp cận nhiều nhất, đó chính là thời gian khách hàng thường truy cập mạng xã hội nhiều nhất trong ngày. Content được chia sẻ nhiều nhất vào thứ 2 và thứ 3 hàng tuần (Theo nghiên cứu của Buzzsumo). Đồng thời, các blog nhận được lượng truy cập cao nhất vào khoảng 11 giờ trưa.

Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Bạn đang cần một đối tác đáng tin cậy để hợp tác? NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn, thiết kế website chuẩn ngay hôm nay!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !