Cách thiết kế website đơn giản giúp SEO tối ưu

No Comments

Cách thiết kế website đơn giản giúp SEO tối ưu

Một website đẹp nhưng không được các công cụ tìm kiếm chú ý thì thật uổng phí. Hãy cố gắng làm cho website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm nếu bạn muốn kinh doanh online đạt hiệu quả.

Ai cũng biết, để người dùng biết đến website nhiều hơn thì trang web đó phải tối ưu hoá công cụ tìm kiếm hay còn gọi là S.E.O (Search Engine Optimization). Tuy nhiên để làm được điều này, NhanhWEB sẽ giới thiệu đến bạn một số kỹ thuật dưới đây để tăng cường SEO tốt hơn.

Thiết kế nút “Call-to-action”

cach-thiet-ke-website-don-gian-giup-seo-toi-uu-1

Call-to-action là nút kêu gọi hành động, thuyết phục người dùng click chuột vào đó. Nút mời gọi với nội dung đơn giản như “Mua ngay”, “Gọi ngay”, “Đăng ký ngay”, “Tải về ngay”, … sẽ tác động không nhỏ đến tâm lý khách hàng và chỉ dẫn họ đến các bước tiếp theo của quá trình mua hàng online.

Nếu khách hàng chịu “nhấp chuột” điều này đồng nghĩa với việc website của bạn đã thành công bước đầu trong việc thuyết phục khách và tạo ra đơn hàng. Nút kêu gọi hành động vừa giúp website chuyển đổi lượt truy cập thành doanh thu, giúp website cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Thêm chú thích hình ảnh

cach-thiet-ke-website-don-gian-giup-seo-toi-uu-2

Các công cụ tìm kiếm không thể giải mã hình ảnh trên website của bạn nếu không có chú thích ảnh bên dưới. Điều này đồng nghĩa với việc, những từ khoá và nội dung nằm trong hình ảnh này cũng không được lập chỉ mục (index).

Do đó, hãy tạo textbox HTML hoặc thêm title, chú thích ảnh, mô tả và đoạn văn bản thay thế để hình ảnh được đọc với đúng nghĩa của nó. Tên ảnh cần có từ khoá liên quan đến sản phẩm để ghi điểm với các công cụ tìm kiếm.

Kiểm soát sản phẩm trên homepage

Các sản phẩm được ưu tiên hiển thị trên trang chủ sẽ tác động đến nhu cầu mua hàng của người dùng và khuyến khích họ click xem sản phẩm trực tiếp mà không cần phải thông qua các công cụ khác.

Hãy đảm bảo trang chủ luôn hiển thị số lượng sản phẩm ở mức thích hợp. Vì số lượng quá nhiều có thể làm chậm tốc độ tải trang, khiến người dùng khó chịu và SEO đánh giá thấp. Để đảm bảo tốc độ tải trang chủ, website chỉ nên hiển thị từ 9 đến 12 sản phẩm hoặc danh mục trang.

cach-thiet-ke-website-don-gian-giup-seo-toi-uu-3

Hình ảnh dễ thấy

Tuỳ vào kích thước và độ phân giải của màn hình mà doanh nghiệp nên đưa hình ảnh lên web với một kích thước hợp lý. Hình ảnh đẹp và rõ nét sẽ tạo thiện cảm với khách hàng và các công cụ tìm kiếm. Hình ảnh quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ mất rất nhiều thời gian để tải, làm chậm tốc độ tải của trang và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất SEO. Hơn nữa, người dùng cũng không còn hứng thú với website và khó quay lại lần nữa.

Một website có đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc ngay từ khi mới ra đời sẽ làm hài lòng khách hàng ngay từ lần đầu tiên và giúp SEO tốt hơn. Chỉ cần lượng traffic tăng cao, kỹ thuật SEO hiệu quả và nội dung tối ưu, website của bạn chắc chắn sẽ trở thành một công cụ bán hàng hiệu quả nhất. Để xây dựng website chuyên nghiệp và khắc phục sự cố website, bạn hãy liên hệ 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !