Các công cụ Marketing Online – bạn đã hiểu hết chưa? phần 2

No Comments

Các công cụ Marketing Online – bạn đã hiểu hết chưa? phần 2

Có rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự nắm được tầm quan trọng, cũng như vai trò và hiệu quả mà các công cụ Marketing Online mang lại trong việc bán hàng trực tuyến. Cùng NhanhWEB đánh giá những công cụ còn lại nhé!

Đọc phần 1:  Các công cụ Marketing Online – bạn đã hiểu chúng hết chưa?

  1. Quảng cáo trực tuyến 

Các công cụ Marketing Online – bạn đã hiểu hết chưa? phần 2 - 1

Các hình thức quảng cáo trực tuyến cho website như Google Adwords hay chạy Ad trên Facebook và Instagram là công cụ Marketing Online đang được rất nhiều người sử dụng. Các quảng cáo dạng này giúp tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bằng các tính phí, ưu điểm của nó là rất cách nhanh chóng và nâng cao quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, những quảng cáo này chỉ mang tính chất tạm thời, ngắn hạn. Hình thức này thích hợp với các chương trình khuyến mại, giảm giá hoặc sự kiện của bạn.

Để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng công cụ này, các bạn cần chu ý đến thông điệp. Bởi lẽ, thông điệp phải thật lôi cuốn thì lượng tương tác của khách hàng mới tăng được. Dẫu sao, khách hàng vẫn có xu hướng thích những thứ tự nhiên (như SEO) hơn. Đồng thời, quảng cáo đúng đến đối tượng khách hàng đang tìm kiếm hoặc quan tâm đến sản phẩm của bạn.

  1. SMS Marketing 

Trong thời đại phát triển về công nghệ thông tin như hiện này, số lượng người dùng thiết bị di động như điện thoại thông minh hay máy tính bảng ngày càng tăng lên. Ngoài việc thiết kế web chuyên nghiệp cho các thiết bị này thì SMS Marketing cũng là một mảng đáng để quan tâm. Được đánh giá là công cụ Internet Marketing đầy tiềm năng, SMS Marketing có thể làm tăng việc tiếp cận và chăm sóc khách hàng, nhất là dịch vụ hậu mãi.

Các công cụ Marketing Online – bạn đã hiểu hết chưa? phần 2 - 2

Tuy nhiên, không phải dễ dàng để phát huy được hiệu quả khi xây dựng chiến dịch SMS Marketing. Doanh nghiệp của bạn cần tập trung hướng tới các khách hàng tiềm năng, lưu lại những thứ mà khách hàng đã từng sử dụng liên quan đến sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó, gửi tin nhắn đúng thời điểm, tránh làm phiền khách hàng. Cần chú ý đến nội dung tin nhắn, phải thật ngắn gọn, dễ hiểu và thu hút.

  1. Email Marketing 

Thực hiện hoạt động Email Marketing là gửi thư điện tử tiếp thị và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng Internet và đối tượng khách hàng tiềm năng. Công cụ này làm phong phú hơn các công cụ thúc đẩy bán hàng online bởi khả năng chủ động tiếp cận khách hàng, chăm sóc khách hàng hiệu quả và xúc tiến hoạt động bán hàng của nó.

Một chiến dịch Email Marketing hiệu quả phải đành trúng vào nhóm khách hàng mục tiêu. Hoạt động này cần được xây dựng dựa trên các yếu tố như: nội dung email chất lượng và hình thức trình bày bắt mắt. Nội dung email cần truyền tải thông điệp thu hút tới khách hàng. Nội dung có thuyết phục thì chiến dịch Email Marketing mới thành công được. Đi cùng với nội dung là bố cục và cách trình bày hợp lý và cũngnên kèm theo các liên kết trỏ về website của bạn (đến đây cách thiết kế web của bạn sẽ giúp khách hàng có tiếp tục hoạt động mua hàng hay không đấy). Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng các phần mềm gửi Email Marketing chuyên nghiệp và xác định đúng thời điểm và tần suất gửi email cho khách hàng.

Các công cụ Marketing Online – bạn đã hiểu hết chưa? phần 2 - 3

  1. Tiếp thị liên kết và truyền thông trực tuyến

Tiếp thị liên kết và truyền thông trực tuyến là công cụ giúp việc bán hàng trực tuyến trở nên hiệu quả hơn, nâng cao cơ hội bán hàng và tăng lợi nhuận, đồng thời tăng cường sự hiện diện của thương hiệu. Có khá đa dạng các hình thức truyền thông trực tuyến nhưng đăng bài PR trên báo mạng uy tín hay đặt banner quảng cáo trên các website lớn là 2 hình thức phổ biến và hiệu quả hơn cả. Bên cạnh đó hình thức với tên gọi Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết: ) có thể giúp mở rộng thêm mạng lưới bán hàng trực tuyến thông qua mô hình kiếm tiền online mà bạn sẽ đi quảng bá giùm sản phẩm cho các doanh nghiệp (cộng tác viên hoặc đại lý bán hàng trực tuyến).

Hãy đón xem những chia sẻ về Marketing Online tại Nhanhweb. Đừng quên chúng tôi, NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời để được tư vấn, thiết kế website chuẩn SEO và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 nhé!

 

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !