Các công cụ Marketing Online – bạn đã hiểu chúng hết chưa?

No Comments

Các công cụ Marketing Online – bạn đã hiểu chúng hết chưa?

Hiện nay, doanh nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn rất nhiều công cụ Marketing Online để thúc đẩy bán hàng và gia tăng doanh số. Nhưng các công cụ này đem lại hiệu quả khác nhau trong việc tiếp cận các khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số. Trong bài viết này, NhanhWEB sẽ đánh giá một số công cụ bán hàng trực tuyến.

  1. Website bán hàng

Đây được xem là mấu chốt của ngành thương mại điện tử hiện nay, bên cạnh đó, website chính là nền móng giúp bạn có thể bắt đầu hoạt động bán hàng trên Internet và thu hút khách hàng. Ưu điểm của thiết kế web chuyên nghiệp là tiếp cận khách hàng mọi nơi, mọi lúc đồng thời xây dựng thương hiệu và tiết kiệm chi phí. Công cụ này phù hợp với mọi ngành nghề kinh doanh trực tuyến.

Các công cụ Marketing Online - bạn đã hiểu chúng hết chưa? - 1

Để nâng cao tính hiệu quả của website bán hàng, các cửa hàng, doanh nghiệp cần thiết kế web chuyên nghiệp, có giao diện đẹp mắt, với một bố cục hợp lý, có đầy đủ các tính năng và phù hợp với ngành nghề kinh doanh.

  1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO giúp tối ưu hóa website thân thiện với bộ máy tìm kiếm giúp gia tăng vị trí của từ khóa và website khi người dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm. SEO được xem là giải pháp vượt trội trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Bởi lẽ, có khoảng hơn 90% khách hàng sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi họ quyết định mua hàng.

Có thể thấy, việc thiết kế web chuyên nghiệp là chưa đủ, chúng ta phải làm sao để website của chúng ta được nhấp vào, và SEO chính là công cụ có thể làm việc đó. SEO là công cụ mang lại hiệu quả mang tính lâu dài cho các doanh nghiệp, có sức mạnh vượt trội thu hút các khách hàng tiềm năng (không như Adwords chỉ mang tính chất ngắn hạn). Các yếu tố quyết định đến hiệu quả của hoạt động SEO đó là nội dung, backlink và lượng truy cập.

Các công cụ Marketing Online - bạn đã hiểu chúng hết chưa? - 2

  1. Diễn đàn, blog và các trang rao vặt

Những công cụ Internet Marketing này đã được sử dụng từ rất lâu và chưa bao giờ mất đi tính hiệu quả. Việc sử dụng các diễn đàn, blog và trang rao vặt không những quảng bá cho sản phẩm và thương hiệu của bạn mà còn thu hút thêm nhóm khách hàng tiềm năng, đồng thời gia tăng cơ hội bán hàng và tăng lượt truy cập đến với website, trợ giúp cho hoạt động SEO.

Người làm Marketing cần dựa vào việc đưa ra các tiêu đề nổi bật, thu hút người dùng quan tâm theo đó là một nội dung truyền tải khéo léo hướng đến sản phẩm, dịch vụ hay chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm có ích với người dùng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh để thúc đẩy bán hàng trên các trang diễn đàn, blog hay rao vặt.

  1. Mạng xã hội

Các công cụ Marketing Online - bạn đã hiểu chúng hết chưa? - 3

Đối với kinh doanh online, mạng xã hội được xem là công cụ bán hàng tuyệt vời bởi khả năng kết nối và lan tỏa thông tin nhanh chóng của nó. Vì thế nó đang trở thành công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí, tạo sự gắn kết với khách hàng và quảng bá thương hiệu. Hiện nay có một số mạng xã hội phổ biến như Google+, Instagram, Youtube, Zalo và đặc biệt là Facebook với số lượng người dùng lên tới 30 triệu người. Đối với một số cửa hàng nhỏ lẻ, các mạng xã hội này được sử dụng như công cụ chính để bán hàng, thậm chí không cần đến SEO, cũng không cần đến việc thiết kế web chuyên nghiệp. Tuy nhiên, mạng xã hội chỉ thích hợp với các dòng sản phẩm bán lẻ như thời trang, sản phẩm làm đẹp, đồ chơi công nghệ, thực phẩm hướng tới đối tượng khách hàng trẻ mà thôi.

(Còn tiếp)

Hãy đón xem những chia sẻ về Marketing Online tại Nhanhweb. Đừng quên chúng tôi, NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời để được tư vấn, thiết kế website chuẩn SEO và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 nhé!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !