6 cách giúp website tăng Trust Rank cực hiệu quả

No Comments

6 cách giúp website tăng Trust Rank cực hiệu quả

Mỗi website đều bắt đầu từ con số 0 và thứ hạng được tính theo thang điểm 10. Để có được thứ hạng cao, website của bạn phải chịu ảnh hưởng của các yếu tố sau đây:

Tuổi thọ Domain

Domain là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp Trust Rank. Tuổi thọ của Domain càng cao thì sự tin cậy của các công cụ tìm kiếm dành cho website của bạn càng tăng và ngược lại.

6-cach-giup-tang-trust-rank-cuc-hieu-qua-3

Lịch sử Domain

Domain phải có quá trình phát triển lành mạnh, lịch sử trong sạch và không vướn phải những cách tăng rank đen tối, không spam và chưa bị Google Penalty.

Mức độ phổ biến của Domain

Website mới lạ, thông tin hấp dẫn, sản phẩm hot được nhiêu người quan tâm, tìm kiếm và có lượng bounce rate thấp. Điều này đồng nghĩa với việc quản trị và SEO nội dung, hình ảnh và có chất lượng tốt, phù hợp với xu hướng tìm kiếm của người dùng.

Backlink

Đây là yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến Trust Rank. Các backlink của những website uy tín, có lượng truy cập cao, phù hợp với sản phẩm của bạn đều có thể mang lại sự tin cậy cho các công cụ tìm kiếm.

External Link

Muốn có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng, website của bạn cần hạn chế tối đa các link tới website có thứ hạng thấp và tăng cường link out đến các website nổi bật.

6-cach-giup-tang-trust-rank-cuc-hieu-qua-2

Lỗi 404

Hầu hết các page bị lỗi 404 đều bị công cụ tìm kiếm đánh giá thấp. Bởi ó gây ra sự bất tiện ch người dùng và làm mất lượng truy cập khá lớn. Nếu website của bạn cũng gặp tình trạng này và lặp lại nhiều lần thì đồng nghĩa với việc bạn mất dần vị trí hiện tại và tụt lại phía sau những đối thủ khác.

Cách tăng TrustRank hiệu quả

Liên kết với site gốc hoặc trang có liên kết với site gốc

Những website nhận được liên kết từ các site gốc sẽ tác động tích cực tới Trust Rank. Nếu không liên kết được với các site gốc, bạn cần liên kết với các site thứ cấp. Tính chất bắt cầu sẽ giúp website của bạn hưởng được một phần Trust Rank tốt từ những site gốc.

Liên kết tới website có liên quan

Bạn kinh doanh lĩnh vực nào thì hãy tạo liên kết với các website cùng lĩnh vực đó. Sự liên kết đến các website cùng loại sẽ giúp bạn các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Cố gắng tạo sự tương tác 2 chiều để tăng trust rank hiệu quả hơn.

Không liên kết tới các website spam

Google và các công cụ tìm kiếm rất ghét các website spam vì chúng làm phiền người dùng và có độ tin cậy thấp. Website của bạn phải trong sạch và lành mạnh, không được liên kết với những website xấu.

6-cach-giup-tang-trust-rank-cuc-hieu-qua-1

Cố gắng nhận liên kết từ những trang mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những môi trường mang lại độ tương tác cao, nhiều khách hàng tiềm năng và tăng lượng tiếp cận website. Nếu website của bạn được nhiều trang mạng xã hội chú ý bao gồm like, share và check-in thì website đó đáng tin cậy và có chất lượng thông tin tốt. Bất cứ website đáp ứng được nhu cầu người dùng và được quan tâm nhiều nhất đều được đánh giá cao và gia tăng thứ hạng.

Bạn hãy đưa ra nhiều website

Hãy tạo ra nhiều website và liên kết chúng lại với nhau để tạo sự lớn mạnh của hệ thống web. Nhờ đó, người dùng tìm kiếm từ khoá có liên quan thì cơ hội các website của được tiếp cận ngày càng cao. Công cụ tìm kiếm sẽ lựa chọn các web có chat lượng nội dung tốt nhất trong bảng tìm kiếm.

Cung cấp nội dung có chất lượng

Muốn tăng Trust Rank thì nội dung đăng tải phải hấp dẫn, mới lạ và chuẩn SEO. Website nên chứa nhiều Topic và mỗi topic thường chứa nhiều bài viết xoay quanh một chủ đề nhất định. Khi hệ thống nội dung lớn mạnh, lượng từ khoá càng nhiều thì cơ hội được tìm kiếm càng cao. Việc tăng Trust Rank dường như là điều khá dễ dàng.

Tuy nhiên, đừng tạo ra một chủ đề đặc biệt mà chưa một website nào sử dụng. Vì lúc này, website của rất dễ bị spam bằng email, làm giảm thứ hạng của các công cụ tìm kiếm.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp website của bạn phát triển và nhận được nhiều sự tin cậy từ các công cụ tìm kiếm. Liên hệ Nhanhweb theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn, thiết kế website và khắc phục lỗi website một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !