6 bí quyết bán hàng qua mạng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

No Comments

6 bí quyết bán hàng qua mạng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Nhờ sự trợ giúp của các trang mạng xã hội và các bộ máy tìm kiếm như Google, Bing, … mà việc bán hàng online trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để bán hàng hiệu quả, đạt doanh số cao trước thị trường cạnh tranh khốc liệt, bạn nên nắm bắt những bí quyết này!

Bí quyết 1: Sản phẩm gắn liền với hình ảnh

6-bi-quyet-ban-hang-qua-mang-hieu-qua-ma-ban-khong-nen-bo-qua-1

Hình ảnh thật của sản phẩm là yếu tố quyết định việc mua hàng của người dùng. Hình ảnh đẹp, hấp dẫn và một điều quan trọng nữa là nó phải “độc quyền”. Vì nếu bạn lấy hình ảnh của các website khác thì đồng nghĩa với việc, bạn đang lừa dối khách hàng và lừa dối chính bạn. Hình ảnh cần có chú thích về sản phẩm, chất liệu một cách chi tiết.

Hãy tự chụp ảnh sản phẩm của bạn từ nhiều góc độ khác nhau để có thể “show” ra những thế mạnh của sản phẩm mà khách hàng muốn biết. Hoặc nếu buộc phải lấy ảnh, bạn nên chọn hình ảnh từ các website nước ngoài nhưng hãy chắc chắn rằng nó không bị chèn logo hoặc dòng chữ định vị thương hiệu.

Bí quyết 2: Giá sản phẩm hấp dẫn

Nếu sản phẩm của bạn chất lượng và có giá cả phải chăng, chắc chắn khách hàng sẽ chú ý đến nó. Để đưa ra một mức giá phù hợp, bạn nên điều tra thị trường và tham khảo giá của các đối thủ cạnh tranh.

6-bi-quyet-ban-hang-qua-mang-hieu-qua-ma-ban-khong-nen-bo-qua-2

Giá của sản phẩm bạn đang có rẻ hơn trên thị trường là một lợi thế. Tuy nhiên, bạn cần đưa ra những chỉ dẫn hoặc lời giải thích cho mức giá trên sẽ thuyết phục được những khách hàng khó tính. Những lý lẽ mà khách hàng chấp nhận được mà bạn nên dùng như: không mất phí mặt bằng, nguồn hàng lấy từ người quen, …

Nếu sản phẩm có giá cao hơn, bạn cũng đừng ngần ngại chia sẻ với họ về mức giá này. Đó có thể là do nguồn hàng nhập từ nước ngoài, chất liệu tốt hơn, sản phẩm có bảo hành hoặc bảo hành lâu hơn.

Bí quyết 3: Thái độ khi tiếp xúc và phục vụ khách hàng

Việc giao tiếp, tư vấn cho khách hàng qua điện thoại, facebook, skype đều ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định mua hàng của người dùng. Bạn cần chủ động liên hệ, nắm bắt cơ hội và tư vấn một cách tận tình về sản phẩm, chắc chắn khách hàng sẽ đánh giá cao sản phẩm và uy tín của bạn.

Khi thương lượng giá, bạn cần biết cách “mềm nắn rắn buông”, kiên nhẫn và luôn tươi cười trước những đòi hỏi của khách hàng.

Bí quyết 4: Trung thực khi bán hàng qua mạng

Khách hàng ghét nhất là bị lừa dối và họ sẽ không bao giờ quay lại với bạn nữa nếu đã lỡ “bị gạt” 1 lần. Vì thế khi giới thiệu sản phẩm, bạn đừng dùng những từ ngữ như: “đẹp nhất”, “rẻ nhất”, “tốt nhất” mà hãy trung thực nói về sản phẩm bằng chính những đặc trưng vốn có của nó.

6-bi-quyet-ban-hang-qua-mang-hieu-qua-ma-ban-khong-nen-bo-qua-3

Bí quyết 5: Cách thức liên hệ với người bán

Khi bán hàng, bạn cần cung cấp địa chỉ, số điện thoại liên hệ một cách rõ ràng và chân thật. Đây là yếu tố giúp bạn nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Nếu có thay đổi địa chỉ bạn nên thông báo ngay với khách hàng để họ nắm thông tin.

Bí quyết 6: Nhận trách nhiệm bảo hành sản phẩm

Không chỉ có các mặt hàng đồ gia dụng, điện tử cần bảo hành mà các sản phẩm khác đều có thể bảo hành, bảo đảm cho khách hàng. Bán hàng qua mạng cần thiết phải có chính sách bảo hành cho các phẩm, nó được xem như “con dấu” thể hiện trách nhiệm của người bán đối với người mua. Thực tế cho thấy, cùng một sản phẩm với cùng giá tiền và chất lượng như nhau nhưng bên nào có bảo hành với thời gian dài hơn, nhất định sẽ được khách hàng lựa chọn.

Trên đây là 6 bí quyết bán hàng qua mạng sẽ giúp bạn đạt được thành công trong kinh doanh. Nếu có những thắc mắc hay cần sự trợ giúp về website hay các vấn đề liên quan, bạn vui lòng gọi đến số 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được đội ngũ nhân viên của NhanhWEB tư vấn tận tình!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !