5 trường hợp lỗi khó lòng chấp nhận trong Email Marketing

No Comments

5 trường hợp lỗi khó lòng chấp nhận trong Email Marketing

Email Marketing là một hoạt động rất cần thiết trong hoạt động Marketing. Việc mắc lỗi khi gửi Email không những sẽ gây khó chịu cho người nhận mà còn làm giảm hiệu quả giao tiếp và giảm mức độ chuyên nghiệp doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng.

Hãy cùng NhanhWEB tìm hiểu các vấn đề thường gặp trong Email Marketing nhé!

5 trường hợp lỗi khó lòng chấp nhận trong Email Marketing 1

  1. Viết sai thông tin của người nhận

Viết nhầm tên trong email là lỗi khó lòng bỏ qua trong Email Marketing. Không ai muốn bị viết sai tên hay chức vụ hay tên doanh nghiệp mình đang làm cả. Nhầm lẫn những phần trên có thể khiến cho thiện cảm của khách hàng giành cho thương hiệu bạn về con số 0, hoặc tệ hơn là họ sẽ chuyển qua ghét bạn.

Điều tốt nhất khi bạn đả mắc lỗi là gì? Có lẽ đứng ra xin lỗi càng sớm càng tốt là giải pháp tốt nhất, kể cả việc đấy buộc bạn phải mất thời gian cho việc ngay lập tức gửi thêm email thêm một lần nữa. Vì vậy, luôn luôn nhớ rằng: PHẢI đọc lại nội dung, kiểm tra kĩ càng chính tả và thông tin người nhận trước khi gửi.

  1. Reply hay Reply all?

Một email có thể được gửi đi cho chỉ một người hoặc có thể gửi cho cả phòng ban hay một nhóm người. Vì lẽ đó khi hồi âm, bạn phải cẩn thận lựa chọn giữa 2 nút “Reply” và “Reply all”. Nếu như bạn vô tình nhấn “Reply all” cho đồng nghiệp về việc mình đang đưa ra ý tưởng cá nhân hay sẽ tham gia sự kiện vào một sự kiện chung sắp tới. Không có gì phiền hơn việc nhận được hàng loạt các tin nhắn thảo luận qua lại không liên quan đến mình. Ngược lại, một số người lại chỉ chọn “Reply” cho người gửi trong khi nội dung email cần phải được công khai, thông báo đến nhiều người.

  1. Ấn gửi lúc còn chưa soạn xong email

Việc gửi mail lúc chưa soạn xong nội dung, hầu như chúng ta ai cũng đã từng mắc phải. Đôi khi người nhận có thể hiểu được rằng bạn bị lỡ tay gửi sớm, nhưng trong nhiều trường hợp khác, người nhận mở ra đọc một email dở dang lại cực kỳ ngớ ngẩn.

5 trường hợp lỗi khó lòng chấp nhận trong Email Marketing 2

Khách hàng sẽ đánh giá là bạn đang vội vã làm một điều gì đó, thiếu cẩn trọng và không hề xem trọng việc gửi email cho họ. Và độ chuyên nghiệp của bạn đã giảm sút mạnh rồi.

Lời khuyên cho bạn đối với trường hợp này là nên gửi càng ít thư sau đó càng tốt, vì việc nhận được 3, 4 bức thư liên tục khá là khó chịu. “Thay vì gửi tổng cộng 3 thư – một cái viết dở, một cái xin lỗi, và một cái tiếp tục trình bày vấn đề – bạn chỉ nên gửi thêm một lần nữa sau khi đã nhỡ bấm gửi sớm email đầu tiên.”

Một cách hưu hiệu để hạn chế mắc phải lỗi này là không nên viết tên người nhận vào cho đến khi bức thư được kiểm tra kĩ càng và sẵn sàng được gửi đi.

  1. Email không tiêu đề hoặc tiêu đề không liên quan đến nội dung email

Trong Email Marketing, tiêu đề đóng vai trò khá quan trọng. Một tiêu đề ngắn gọn, dễ nhớ sẽ giúp gây chú ý cho người nhận, khuyến khích khách hàng mở thư để xem tiếp phần nội dung hoặc trong trường hợp họ muốn mở lại email để xem. Chính vì thế, đừng bao giờ quên mất tiêu đề hay quá tập trung vào nội dung email và đặt một tiêu đề chẳng liên quan gì vì đang vội.

5 trường hợp lỗi khó lòng chấp nhận trong Email Marketing 3

  1. Nội dung email cầu kỳ, lộn xộn

Nội dung email của bạn sẽ phải xoay quanh các vấn đề chính như thông tin sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn. Thay ra sức dùng những từ quá hoa mỹ, cầu kỳ, đa nghĩa, thậm chí xa lạ khiến người đọc phải vắt óc suy nghĩ, thì hãy sử dụng ngôn từ cực kỳ dễ hiểu và dễ đi vào tiềm thức người đọc. Đừng dẫn nội dung lòng vòng, lặp đi lặp lại gây khó hiểu mà hãy viết những gì đơn giản và dễ hiểu nhất, để chắc chắn rằng khách hàng chỉ cần đọc một lần thì có thể hiểu hết những gì email truyền đạt.

Ở đây, NhanhWEB muốn nhấn mạnh một lần nữa, việc này có thể tránh được nếu bạn dừng lại vài phút, đọc và kiểm tra lại ít nhất là 2 lần trước khi gửi thư đi.

Qua những góp ý của chúng tôi, bạn đã sẵn sàng cùng NhanhWEB tạo ra một chiến lược Marketing Online hoàn hảo chưa? Đừng quên chúng tôi, NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời để được tư vấn, thiết kế website chuẩn SEO và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 nhé!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !