5 bước đơn giản để thiết kế website bán hàng bằng WordPress

No Comments

5 bước đơn giản để thiết kế website bán hàng bằng WordPress

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, đối với các doanh nghiệp bán hàng online không thể không sở hữu cho mình một web bán hàng. Từ khi WordPress ra đời, có vẻ mọi việc đều đơn giản hơn khi có công cụ này. Dưới đây là 5 bước để thiết kế web bán hàng bằng WordPress:

5 bước đơn giản để thiết kế website bán hàng bằng WordPress - 1

  1. Bắt đầu chọn mua shared hosting & domain

Việc đầu tiên trong quá trình thiết kế web bán hàng bằng WordPress là chọn mua hosting và domain. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp shared hosting thế nhưng không phải ở đâu cũng uy tín và sở dịch vụ thiết kế web bán hàng chất lượng, tốc độ ổn định, hỗ trợ tốt và giá thành hợp lý.

Với những nhà cung cấp hosting, bạn chỉ bỏ ra vài trăm ngàn cho năm đầu tiên (bạn có thể chọn trả theo tháng). Việc đầu tư hosting là hoàn toàn đúng đắn, vì bạn không thể cạnh tranh lại với các đối thủ khác khi họ trả phí còn bạn thì sử dụng hosting miễn phí. Tương tự như vậy đối với domain. Hãy trang bị đủ cả 2 phần này nhé.

5 bước đơn giản để thiết kế website bán hàng bằng WordPress - 2

  1. Kết nối domain – hosting lại với nhau.

Dù là website bình thường, hoặc web bán hàng bằng wordpress thì website của bạn chỉ chạy khi và chỉ khi domain và hosting được kết nối với nhau, để làm được việc này bạn phải :

  • Thêm domain vào host (thao tác trên giao diện quản lý hosting)
  • Trỏ IP hoặc DNS từ domain về host (Thao tác ở cài đặt domain)

Về cơ bản, việc kết nối domain và hosting được thực hiện dễ dàng, nhiều bước nhưng rất dễ để thực hiện. Tương ứng với 3 hosting mình khuyên dùng, cũng sẽ có 3 hướng dẫn cài đặt WordPress khác nhau.

5 bước đơn giản để thiết kế website bán hàng bằng WordPress - 3

  1. Cài đặt WordPress cho website của bạn

Sau khi domain của bạn và hosting của bạn đã kết nối được với nhau thì bạn đã có thể bắt đầu thiết kế web. Bạn đang thiết kế web bán hàng bằng WordPress nên phải cài đặt nền tảng này vào website trước, có 2 cách :

  • Cài đặt tự động : Hầu như hiện tại các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress và bạn chỉ việc cài đặt trong vài thao tác đơn giản.
  • Cài đặt bằng tay : Bạn cũng có thể cài đặt WordPress thủ công bằng FTP Filezilla hoặc các phần mềm tương tự

Sau khi thực hành xong phần cài đặt wordpress, bạn có thể thấy website của bạn đã chạy được và cơ bản là bạn đã tạo xong một trang web.

5 bước đơn giản để thiết kế website bán hàng bằng WordPress - 4

  1. Chọn giao diện cho thiết kế web của bạn

Website của bạn được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress, nên việc các bên thứ 3 sẽ tạo ra hàng triệu giao diện có sẵn, một phần miễn phí, một phần trả phí, bản thân WordPress cũng có một kho giao diện miễn phí và trả phí mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích thiết kế website của bạn. Các mục đích thông thường: Làm website tin tức, thiết website bán hàng online, làm blog riêng, làm dịch vụ riêng…

5 bước đơn giản để thiết kế website bán hàng bằng WordPress - 5

  1. Cài đặt các WordPress plugin cơ bản

Sau khi bạn đã có một thiết kế web hoàn chỉnh, theo ý bạn muốn, bước tiếp theo là cài đặt một số plugin phổ biến. WordPress Plugin là những công cụ có những tính năng riêng biệt, mà trong mã nguồn WordPress sẽ không tích hợp. WordPress Plugin cũng có 2 loại miễn phí và tốn phí. Website bán hàng online của bạn cần những chức năng thế nào thì bạn có thể cài đặt các plugin tương ứng như thế.

Nếu bạn đang cần một đối tác đáng tin cậy để hợp tác? NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn! Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn, thiết kế web bán hàng bằng wordpress và báo giá thiết kế thiết kế website bán hàng chuẩn ngay hôm nay!

Chúng tôi là NhanhWEB

Chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng, chúng tôi tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

Tư vấn Thiết kế web
MIỄN PHÍ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế website, tư vấn Marketing một cách miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ 1 khoảng phí nào để được tư vấn !